Máy ép chậm là gì?
Máy ép chậm hay còn được gọi là máy ép trái cây, thiết bị dùng động cơ giảm tốc độ của trục vít để hoạt động cũng như ép trái cây chậm. Dùng máy ép chậm giúp hạn chế được tình trạng tỏa nhiệt khi vận hành và đảm bảo hương vị nguyên chất của nước sau khi ép.
Máy ép chậm có 2 bộ phận cấu tạo chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt, tốc độ xoay chỉ đạt 45-85 vòng/phút. Ngoài ra, máy ép chậm còn có các bộ phận khác như: lưới lọc, ống tiếp nguyên liệu, thanh nhấn,...
Khi bạn đưa trái cây, rau củ vào máy ép chậm, trục vít hình xoắn ốc sẽ từ từ nghiền nát toàn bộ thành bã, nước được ép lấy thông qua một bộ lọc và một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã, xác trái cây, rau củ ra ngoài. Vì là máy ép chậm nên thời gian ép cũng lâu hơn, nhưng máy có ưu điểm là vận hành êm ái, mềm mại và không gây tiếng ồn lớn.
Nhờ cách hoạt động này, máy ép chậm vận hành mà không có nhiều ma sát hay bất kỳ lực ly tâm nào nên rất êm ái, nước ép tạo ra sẽ được nhiều hơn, đậm đặc và nhiều chất dinh dưỡng hơn, cũng như không bị tách nước như khi ép từ máy ép thông thường.