Nước ép cần tây
Nước ép cần tây luôn là sự lựa chọn đầu tiên mà nhiều chị em nghĩ đến trong hành trình thon gọn vóc dáng của mình. Đây là loại nước ép thuộc nước ép xanh, thành phần thường là trái cây xanh, rau lá xanh, rau họ cải.
Dù cung cấp ít năng lượng nhưng nước ép cần tây giảm cân chứa hàm lượng dinh dưỡng rất đa dạng và cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người. Cụ thể, 100g cần tây tươi có thể ép ra được hơn 90g nước ép, cung cấp cho cơ thể 14 calo với 3g tinh bột, 1.6g chất xơ, 0.7g đạm, 0.2g chất béo cùng 11 vitamin và 11 khoáng chất khác nhau với hàm lượng khác nhau.
Việc nước ép cần tây có hiệu quả giảm cân đã được ThS.BS Nguyễn Anh Duy Tùng thuộc hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng Nutrihome chứng minh.
Một ly nước ép cần tây (94ml) thường chỉ chứa khoảng 14 calo – tương đương từ 0.5 – 1% lượng calo mà một người trưởng thành khỏe mạnh sẽ hấp thụ mỗi ngày. Cần tây nấu chín có thể sẽ nhiều calo hơn nhưng dẫu vậy, lượng calo của nó vẫn không vượt quá 2% so với chế độ ăn 2000 calo hàng ngày.
Thay thế đồ uống có hàm lượng calo cao hơn – chẳng hạn như cà phê, trà sữa, sinh tố có đường hoặc soda – bằng nước ép cần tây là một lựa chọn thông minh nếu bạn đang cố gắng giảm cân.
Nghiên cứu cho thấy, ăn cần tây sống và uống nước ép cần tây giúp bạn đốt cháy được lần lượt là 19 calo và 59 calo sau 12 giờ tiêu thụ. Đây chính là bằng chứng rõ ràng chứng minh tác dụng giảm cân lâu dài mà cần tây có thể mang lại cho cơ thể.