Nước ép bưởi làm hạn chế cơn thèm ăn
Bạn đang lo lắng bởi tình trạng cân nặng của mình thì có thể thử uống nước ép bưởi, tác dụng của nó sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu bởi trong bưởi chứa nhiều chất xơ. Không chỉ thế, nước ép còn giúp thức ăn được tiêu hóa nhanh chóng, tránh tình trạng tích tụ mỡ trong cơ thể nguy cơ gây béo phì, thừa cân.
Hàm lượng calo trong bưởi thấp
Hàm lượng calo trong bưởi khá thấp nên có công dụng giảm cân khá hiệu quả nếu như bạn kết hợp cùng với các chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục đều đặn thì đảm bảo trong thời gian ngắn sẽ đem lại cơ thể khỏe khoắn, tạm biệt ngay mỡ thừa trong cơ thể.
Nước ép bưởi có thể làm nhiệm vụ như một chất khử độc lành tính. Thưởng thức ly bưởi ép có thể giúp loại bỏ được các độc tố, muối dư thừa và hóa chất từ gan của bạn. Nếu cơ thể lọc được sạch, bạn sẽ ít gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe mãn tính như cứng cơ bắp, đau đầu hay thậm chí là trầm cảm.
Bưởi làm giảm nồng độ insulin
Nồng độ insulin thấp sẽ góp phần giúp cho cơ thể đốt cháy được lượng mỡ thừa và dự trữ được năng lượng cần thiết. Đặc biệt đối với phần mỡ của vùng bụng, nước ép bưởi sẽ giúp làm giảm lượng insulin chứa trong máu. Đây chính là lý do mà nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng nước ép bưởi để giảm cân.
Tốt cho hệ miễn dịch
Thường xuyên sử dụng nước ép bưởi sẽ giúp bạn có một hệ miễn dịch mạnh khỏe bởi được bổ sung hàm lượng vitamin C vô cùng lớn cùng với đó là các chất chống oxy hóa, giảm tổn thương, hỗ trợ hệ miễn dịch do gốc tự do.
Qua 1 số nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, những người mắc chứng cảm lạnh nếu thường xuyên bổ sung vitamin C cho cơ thể thì thời gian phục hồi được rút ngắn nhanh chóng. Bên cạnh hàm lượng vitamin C cao thì trong bưởi còn chứa nhiều vitamin A mang công dụng giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm và cải thiện tình trạng viêm sưng.
Nếu bạn có được hệ miễn dịch khỏe mạnh và biết cách bổ sung các chất dinh dưỡng từ nước ép bưởi như vitamin B, kẽm, đồng và sắt,... thì chắc hẳn bạn sẽ có sức khỏe vô cùng khỏe mạnh.
Bưởi làm giảm cảm giác thèm ăn
Làm cách nào để giảm cảm giác thèm ăn và lượng thức ăn tích trữ trong cơ thể chứa nhiều calo là vấn đề được các chị em phụ nữ quan tâm đến rất nhiều. Hương thơm của bưởi có thể giúp ta giảm được tình trạng thèm ăn. Không chỉ thế khi chị em ăn bưởi sẽ giúp cho cơ thể tiết ra nhiều hormone cholecystokinin làm ức chế cơn đói và điều hòa dịch tiêu hóa.
Trong nước ép bưởi chứa hàm lượng chất xơ rất cao nhưng lại ít calo nên đây cũng là một trong những lựa chọn tốt để bạn có thể dùng khi đang đói, tránh sử dụng quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể không thích nghi được và phá vỡ kế hoạch giảm cân nhé.
Giảm sốt, hạn chế cảm ốm thông thường
Với lượng Vitamin C, nước ép trái bưởi có tác dụng làm dịu cảm giác khó chịu khi sốt. Bên cạnh đó, nó còn tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung nước cho cơ thể và có hương vị dễ ăn. Do đó, nếu bạn đang bị sốt hoặc mắc các bệnh cảm thông thường, trái bưởi là lựa chọn tuyệt vời.
Bên cạnh đó, trong bưởi còn chứa khá nhiều chất quinine tự nhiên - đây là chất dinh dưỡng thuộc nhóm kiềm, hỗ trợ điều bị bệnh viêm khớp, sốt rét, ngoài ra còn giảm được tình trạng chuột rút về đêm. Chất này rất hiếm gặp trong các loại thực phẩm tự nhiên, bưởi cũng là một trong số ít loại quả chứa nó.
Cảm cúm là bệnh thường xuyên gặp bởi virus gây ra, trong bưởi có chứa chất Naringin đây là loại flavonoid có công dụng chống oxy hóa vô cùng cao. Khi sử dụng nước ép bưởi sẽ tạo điều kiện cho chất này kháng virus, thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
Cải thiện chứng khó tiêu
Khó tiêu là tình trạng cơ thể đang bị rối loạn tiêu hóa, nguyên nhân chính gây ra có thể do thói quen ăn uống không lành mạnh hoặc do thực phẩm mà bạn ăn. Lúc này, bưởi mới bắt đầu phát huy tác dụng chính của mình để trị chứng khó tiêu này. Nó giúp làm giảm kích ứng của dạ dày và dịu cơn nóng trong cơ thể.
Ngoài ra, sau khi uống nước ép bưởi các loại dịch chất tiêu hóa trong đường ruột cũng được đẩy mạnh lưu thông. Nhờ vậy sẽ giúp cơ thể tiêu thụ thức ăn tốt hơn. Nguyên nhân chính là nhờ vào hàm lượng chất xơ cao và bột thực vật chứa trong bưởi, nếu thường xuyên sử dụng sẽ giúp điều hòa chu kỳ bài tiết cho cơ thể vô cùng hiệu quả.
Ăn bưởi giúp cải thiện chứng hạ đường huyết
Bưởi chứa chất naringenin có tác dụng kiểm soát đường huyết và tăng độ nhạy của insulin, rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Thường xuyên ăn bưởi có thể giảm lượng glucose, hạ đường huyết và ngăn ngừa biến chứng do bệnh tiểu đường. Ngoài ra, người không mắc bệnh cũng nên ăn bưởi thường xuyên để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh. Bưởi không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý.
Ngừa ung thư
Nước ép bưởi tươi có khả năng giảm thiểu rủi ro các bệnh ung thư như ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư thực quản. Bưởi là một loại trái cây giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa quan trọng, kết hợp với Lycopene và Beta-carotene, có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư và loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Bưởi là một loại trái cây có múi nên rất tốt cho sức khỏe.
Tốt cho phụ nữ mang thai
Nước ép bưởi là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và đặc biệt là giàu folate. Thường xuyên uống nước ép bưởi sẽ giúp các bà bầu bổ sung dinh dưỡng và giảm thiểu nguy cơ các khuyết tật, dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Đồng thời, nó còn giúp thúc đẩy sự phát triển xương và tăng mật độ xương của mẹ. Bưởi là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe của bà bầu.
Trên đây là các tác dụng nổi trội của nước ép bưởi được chúng tôi tổng hợp lại. Bên cạnh đó còn có vô số các lợi ích về mặt sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua như giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều hòa, điều hòa huyết áp,...