Luân phiên các loại trái cây khi ép
Bạn nên cho các nguyên liệu vào máy theo thứ tự vào máy ép chậm: nguyên liệu mềm trước, nguyên liệu cứng sau. Bằng cách ép các loại trái cây mềm, ít xơ trước rồi mới đến các loại rau củ cứng, nhiều xơ như cần tây, cà rốt,... sẽ giúp máy đẩy bã ra ngoài dễ dàng hơn và tránh tình trạng tắc nghẽn.
Ngoài ra, nếu bạn muốn ép các loại trái cây có hạt nhỏ, cứng như lựu, sơ ri, nho, cà rốt, cóc,... hoặc những loại quả quá mềm như táo, dưa hấu,... bạn cũng nên xen kẽ với các loại rau củ cứng như cà rốt để giúp máy đẩy bã ra ngoài dễ dàng hơn.