Nước ép trái cây giá rẻ - vừa uống vừa lo?

662

Trong thời kỳ đại dịch COVID-19 đang diễn ra, việc tiêu thụ nước ép trái cây và rau quả đã tăng lên trên toàn cầu vì lợi ích sức khỏe. Điều này là do thực tế là người tiêu dùng đã nhận thức được sức khỏe của họ, đã có sự thay đổi trong hành vi mua của người tiêu dùng.

Nước ép trực tiếp tại hàng trái cây

Hiện nay, thị trường nước ép trái cây đang trên đà phát triển, với sự ra đời của hàng loạt cửa hàng nước ép trái cây với quy mô, hình thức khác nhau. Từ các quầy nước ép nhỏ lẻ, ven đường tới các cửa hàng hệ thống có quy mô lớn, quy trình chuyên nghiệp.

Nước ép được đưa vào thị trường với nhiều hình thức như ép trực tiếp tại quầy, nước ép trái cây đóng chai. Thành phần, chất lượng của từng loại sản phẩm cũng có sự chênh lệch giữa các cửa hàng. Các vấn đề về quy trình chế biến, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là các vấn đề được quan tâm, tuy nhiên, chưa có sự đảm bảo và đồng bộ.

Với giá thành từ 15.000 - 25.000, các cửa hàng nước ép luôn có lượng khách đông đảo mỗi ngày. Mà chất lượng sản phẩm thì không rõ như thế nào. Với tâm lý số đông, nhiều khách hàng bỏ qua các vấn đề về vệ sinh, chất lượng nước ép để sử dụng nước ép trái cây tràn lan trên thị trường

xe trái cây lề đường

Do một số cửa hàng bán lẻ đóng cửa, các trang web thương mại điện tử chủ yếu được người tiêu dùng ưa thích hơn, vì người tiêu dùng đang tích trữ nước ép trái cây và rau quả để tiêu thụ tại nhà.

Công ty Coca-Cola, một công ty lớn trong phân khúc này đã thông báo rằng trong thời kỳ đại dịch, đồ uống trái cây của công ty "Maaza" có doanh số bán hàng nhiều hơn đồ uống có ga của công ty, theo công ty, sự thay đổi nhanh chóng này là do người tiêu dùng thay đổi sở thích đối với đồ uống.

Sự tăng trưởng của thị trường nước ép trái cây và rau quả được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với đồ uống có lợi cho sức khỏe từ cơ sở người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe.

Sự phổ biến ngày càng tăng của nước trái cây ép lạnh là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường nước trái cây trên toàn thế giới. Nước trái cây ép lạnh giữ được các vitamin, khoáng chất và các enzym bị mất đi trong quá trình làm nóng và oxy hóa của quy trình sản xuất nước trái cây truyền thống.

Tiết kiệm hay vừa uống vừa lo?

Mặc dù một số người tiêu dùng khá hài lòng với sự dễ sử dụng của các loại nước ép này, nhưng họ vẫn lo ngại về chất lượng của chúng. Điều này là do dứa mua ở chợ dao động từ 8.000-12.000 đồng/cây, nhưng nếu nước ép được bán với giá rẻ như vậy, liệu nước ép có pha nước, đường hay các chất phụ gia khác hay không.

Băn khoăn của người tiêu dùng là hoàn toàn có cơ sở, bởi khi tìm hiểu quy trình ép dứa tại một số cửa hàng, phóng viên cho biết, nếu dứa dập nát có dấu hiệu hư hỏng thì người mua sẽ mua cả quả. không chọn, nhưng bằng cách nhấn, hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm và trông vẫn đẹp, người dùng không biết.

Còn nước ổi, muốn nước ổi ngon không dễ như ăn trái mà pha một đường phèn hay vài giọt đường hóa học, nước ổi có vị ngọt thì người tiêu dùng không thể trách được. Chưa kể, theo một số chuyên gia dinh dưỡng, thói quen uống nước ép trái cây ở người tiêu dùng đang trở nên rất dễ dãi.

tiết kiệm hay vừa uống vừa lo

Nước ép trái cây nên bảo quản ở nhiệt độ dưới 20 độ C, không thay đổi nhiệt độ, hạn sử dụng lâu hơn nước ép trái cây ở nhiệt độ phòng, đặc biệt là ở nhiệt độ cao. Nước ép càng gần mặt trời thì hạn sử dụng càng ngắn. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất nước ép trái cây hữu cơ thường bảo quản nước ép trong chai thủy tinh sẫm màu để tránh ánh sáng lọt vào.

Tuy nhiên, ở các cửa hàng đắt tiền và xe đẩy trên đường phố, thường được phơi dưới ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ cao và được bảo quản trong chai, hộp nhựa dễ dẫn đến hiện tượng lên men, dẫn đến hư hỏng, mất chất dinh dưỡng của trái cây, không đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.

Trong thời tiết nắng nóng, tâm lý khách hàng thường cho rằng nước giải khát làm từ trái cây ít độc hại hơn thực phẩm đóng gói. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng nếu những loại trái cây này đảm bảo chất lượng và nguồn gốc. Như vậy, nguy cơ đối với người tiêu dùng các loại sinh tố, nước ép làm từ trái cây kém chất lượng là có thật.

"Nói chung, khi uống các loại nước ép trái cây bán sẵn, người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm thông minh. Tốt nhất khi làm nước ép tại nhà nên sử dụng nước ép trái cây đóng chai để pha, loại trừ hoặc hạn chế tối đa hóa chất. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, trong mọi trường hợp nếu người ta sử dụng nước uống như vậy,” chuyên gia khẳng định.

Ép trái cây tại nhà - Đảm bảo an toàn

Từ những vấn đề còn tồn đọng trong những ly nước ép giá rẻ trên thị trường, giải pháp hiệu quả để có được chất lượng nước ép trái cây tốt nhất là ép trái cây tại nhà. Dựa vào các công thức, sử dụng máy ép và thực hiện ép nước trái cây tại nhà, sẽ đảm bảo được chất lượng nguyên liệu, cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giải pháp này vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa tiết kiệm chi phí, mà vẫn đảm bảo sức khỏe tốt. Ép trái cây tại nhà còn đảm bảo hương vị, khẩu vị phù hợp với từng thành viên trong gia đình, tùy ý điều chỉnh độ ngọt, sở thích theo từng người.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất cho chất lượng nước ép, cần tuân theo công thức nhất định, đảm bảo tỷ lệ nguyên liệu tốt, chế biến nguyên liệu vệ sinh, vệ sinh máy ép trái cây đúng cách, bảo quản nước ép phù hợp. Những yếu tố trên quyết định đến chất lượng dinh dưỡng trong mỗi ly nước ép.

ReViet Juice - Quy trình chuyên nghiệp

Việc ép trái cây tại nhà mang nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện và thời gian để ép trái cây tại nhà. Vì thế ReViet Juice mang tới giải pháp chuyên nghiệp nhất cho sức khỏe của khách hàng.

Với kinh nghiệm và quy trình chế biến chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm đã được kiểm định an toàn thực phẩm, thương hiệu nổi tiếng, quy mô cửa hàng rộng, chúng tôi giải quyết được mọi vấn đề mà khách hàng đang băn khoăn về nước ép trái cây.

Nguồn nguyên liệu được chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng theo quy định, không ngâm chất bảo quản, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, luôn tươi mới và sạch. Quy trình chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm. Tất cả nguyên liệu đều được sơ chế làm sạch và bảo quản tủ lạnh theo nhiệt độ thích hợp.

Thiết bị dùng để ép trái cây đều được vệ sinh sau mỗi lần ép, đảm bảo hương vị không bị trộn lẫn với nhau. Thiết bị máy ép chậm cao cấp giữ lại toàn bộ chất dinh dưỡng có trong trái cây, từ đó, chất dinh dưỡng trong mỗi ly nước ép được bảo toàn 100%.

Công thức ép trái cây được nghiên cứu dựa theo thành phần dưỡng chất trong mỗi loại trái cây, từ đó điều chỉnh khối lượng nguyên liệu cho mỗi ly nước ép, đảm bảo dinh dưỡng nạp vào cơ thể vừa đủ và phù hợp với cơ thể. Công thức độc quyền và khoa học cũng là yếu tố giúp chúng tôi đứng vững trên thị trường nước ép trái cây đầy biến động.

Vậy nên, quy trình ép trái cây và hệ thống thương hiệu ReViet Juice sẽ làm khách hàng hài lòng về chất lượng sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng mỗi ngày của từng khách hàng, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe cộng đồng.