Tăng cường hệ miễn dịch
Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung vitamin và chất chống oxy hóa từ thực vật như trái cây và rau củ có thể cải thiện đáng kể hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền chứa hàm lượng lớn β-caroten và vitamin C. Với những thành phần này, đặc tính có lợi của nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân có hại từ môi trường. Một ly nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền mỗi ngày cũng là một cách dễ dàng để tăng cường sức khỏe trong mùa dịch Covid-19 hiện nay.
Hạ huyết áp
Nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền có tác dụng tốt với người bị cao huyết áp do chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa. Đặc biệt, hợp chất apigenin có trong thức uống này có tác dụng hạ huyết áp, hỗ trợ sự ổn định của hệ tim mạch và hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra, các đặc tính có lợi của cần tây và dứa giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp đột ngột. Điều này là do loại nước ép này chứa nhiều nguyên tố vi lượng giúp tăng cường chuyển hóa natri trong cơ thể.
Chống ung thư
Bạn cũng có thể được hưởng lợi từ các đặc tính chống ung thư của bromelain trong nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền. Thông qua quá trình chết rụng tế bào, nó khuyến khích các tế bào tự hủy khi chúng không còn được sử dụng. Đồng thời có thể ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư ruột kết, ung thư như ung thư vú, phổi và da.
Chống viêm
Nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền cũng vậy, có đặc tính chống oxy hóa có thể làm giảm viêm. Các chất trong nước ép này giúp cơ thể chống lại các triệu chứng dị ứng. Ngoài ra, các khoáng chất đặc biệt trong nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền kết hợp với nhau giúp cơ thể tránh các triệu chứng viêm và dị ứng cả trong và ngoài cơ thể như viêm dạ dày, viêm khớp, dị ứng mẫn đỏ…
Chống cao huyết áp và điều hòa huyết áp
Nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền chứa một lượng lớn kali, trong khi đó chất này có tác dụng làm giảm áp lực lên thành mạch và giúp ổn định huyết áp cũng như ngăn ngừa huyết áp cao hiệu quả. Củ dền chứa một lượng lớn nitrat (một hợp chất biến thành oxit nitơ trong cơ thể) làm giãn mạch máu, do đó cải thiện tuần hoàn, làm giảm và điều hòa huyết áp.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Có nên uống nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền để cải thiện hệ tim mạch không? Loại nước ép chậm này có khả năng kiểm soát huyết áp hiệu quả, vì thế có công dụng tốt cho hệ tim mạch. Các thành phần trong các loại quả có nhiều hợp chất có khả năng điều hòa huyết áp, giúp cơ thể tránh khỏi các bệnh liên quan đến tim mạch. Các chất flavonoid và polyphenol trong nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền giúp duy trì sức khỏe của trái tim. Ngoài ra còn có kali, bổ sung và quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh. Do đó, nên đưa loại nước ép này vào bữa ăn hàng ngày để thấy được những lợi ích bất ngờ của nó.
Cải thiện sức khỏe của xương khớp
Nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền chứa silica - chất dinh dưỡng cần thiết cho khớp. Ngoài ra, vitamin A, B1, B6, C, D, folate, magie và kali trong loại nước ép này giúp ngăn ngừa viêm khớp và các bệnh về xương khác. Nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền chứa đồng, có khả năng duy trì sức khỏe của mạch máu và xương. Hợp chất Silica trong nước ép giúp phòng ngừa loãng xương, do việc thúc đẩy cơ thể sử dụng canxi hiệu quả, từ đó, góp phần ngăn ngừa các bệnh về xương.
Làm mát cơ thể, hơi thở
Sau khi tập thể dục buổi sáng, có thể uống một ly nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền, điều này giúp cho Bạn cảm thấy sảng khoái hơn, giúp giải nhiệt cơ thể và nạp năng lượng cho ngày mới. Vi khuẩn tích tụ trong miệng gây ra hôi miệng. Tuy nhiên, việc uống nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền có thể giải quyết vấn đề này nhanh chóng. Chất phytochemical có trong nước ép này có thể tiêu diệt vi khuẩn, tránh khỏi tình trạng hôi miệng.
Thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền có chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan, ngoài ra còn có các chất phytochemical giúp tiêu diệt vi khuẩn và ngăn ngừa hơi thở có mùi. Uống nước ép chậm này giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Hơn nữa, nó cũng giúp ngăn ngừa ung thư liên quan đến estrogen như ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng.
Bổ máu
Nếu lượng sắt trong cơ thể thấp sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu máu. Nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền lại rất giàu chất sắt nên bổ sung vào chế độ ăn uống có thể làm tăng lưu thông máu, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu, thiếu máu lên não.
Tốt cho hệ thai nhi
Folate có trong nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền có khả năng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi. Lượng sắt dồi dào có trong nước ép chậm này hỗ trợ sức khỏe cho cả mẹ và bé, ngăn chặn tình trạng gặp các triệu chứng khó chịu liên quan tới thiếu máu ở mẹ và bé.
Thải độc gan
Tác dụng nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền từ lâu đã được chứng minh là tốt cho gan. Vitamin A, B6, sắt cùng các chất chống oxy hóa khi đi vào cơ thể làm chức năng bảo vệ gan của chúng ta tránh các bệnh về oxy hóa và thải bỏ độc tố khỏi cơ thể nhanh chóng.
Trị táo bón
Táo bón không còn là bệnh hiếm gặp, chế độ dinh dưỡng hằng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tiêu hóa, quá trình không vận hành tốt, sẽ dẫn tới táo bón. Lượng chất xơ và nước trong nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo – Dền sẽ giúp tiêu hóa tốt, tăng cường nhu động ruột, vì vậy điều trị bệnh táo bón.