Tốt cho hệ tim mạch
Táo có chứa pectin- một loại chất xơ hòa tan. Pectin có hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể bằng cách giảm lipoprotein mật độ thấp (LDL). Điều này sẽ giúp người dùng giảm được nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim hiệu quả.
Giảm nguy cơ tiểu đường
Tiêu thụ táo ở mức độ vừa phải còn giúp lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức kiểm soát, tránh tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, một số chất thực vật và chất chống oxy hóa trong táo như polyphenol sẽ làm giảm hấp thu glucose và ổn định lượng đường trong máu.
Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể
Một điều ta cần biết là vitamin C có nhiều trong táo, là một trong những thành phần có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch của con người. Vậy nên, việc tiêu thụ táo hàng ngày sẽ giúp cơ thể nâng cao đề kháng trước những sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.
Phòng chống ung thư
Trong táo có chứa các chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và triterpenoids, giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư. Đặc biệt là ung thư đại tràng, ung thư phổi và ung thư ngực. Uống nước ép chậm Thơm – Cải Bó Xôi – Táo – Dưa Leo, có chứa chất diệp lục có thể ngăn chặn hiệu quả các amin- gây ra những bất thường trong tế bào có thể tiến triển thành ung thư. Theo nguồn Webmd, rau cải bó xôi và các loại rau lá xanh đậm khác rất giàu lutein và zeaxanthin, các carotenoid giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể bạn. Một số nghiên cứu cho rằng chúng có thể bảo vệ chống lại ung thư miệng, thực quản và dạ dày. Ngoài ra, chất carotenoid trong cải bó xôi và các loại thực phẩm khác cũng làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, nội mạc tử cung, phổi và đại trực tràng.
Bảo vệ xương
Phloridzin có trong quả táo có tác dụng bảo vệ xương, tránh bệnh loãng xương ở một số phụ nữ sau mãn kinh rất hiệu quả. Nó cũng góp phần tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe hơn. Uống nước ép chậm Thơm – Cải Bó Xôi – Táo – Dưa Leo mỗi ngày trong thời gian dài, bạn sẽ cảm nhận rõ sự chắc khỏe trong xương khớp.
Kiểm soát các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường
Theo nguồn Medical Daily, cải bó xôi hay còn được gọi là rau chân vịt có khả năng chống oxy hóa. Bên cạnh đó, axit alpha-lipoic có trong cải bó xôi giúp tăng mức insulin, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường có thể hạn chế lượng đường trong máu, giảm nguy cơ phát triển bệnh thần kinh.
Điều chỉnh huyết áp
Nước ép chậm Thơm – Cải Bó Xôi – Táo – Dưa Leo rất giàu kali và magie, có thể giúp giảm huyết áp vì nó hỗ trợ đào thải natri qua nước tiểu, giúp mở rộng các mạch máu, làm giảm căng thẳng trong các mạch máu và điều chỉnh huyết áp. Để giảm huyết áp của người lớn tuổi, bạn cần uống nước ép chậm Thơm – Cải Bó Xôi – Táo – Dưa Leo đều đặn trong 12 ngày.
Giúp chăm sóc thị lực
Trong rau bina có chứa beta carotene, lutein và zeaxanthin, đây là những chất có thể giúp bạn cải thiện thị lực đáng kể theo thời gian. Việc sử dụng rau bina trong bữa ăn giúp phát triển điểm vàng hay hoàng điểm của mắt. Ta có thể hiểu điểm vàng giúp kiểm soát lượng ánh sáng đi vào mắt. Vậy nên, nó đóng vai trò lớn trong việc giảm nguy cơ thoái hóa mắt.