Chống viêm
Nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo chứa dứa bromelain, cần tây chứa dưỡng chất luteolin, polyacetylene và dưa leo giúp giảm viêm, có tác dụng tốt đối với bệnh viêm khớp. Luteolin là chất có tác dụng ức chế một loại enzyme gây viêm nhiễm trong cơ thể. Các chất dinh dưỡng trong dưa leo có đặc tính chống viêm mạnh mẽ có thể làm giảm các tình trạng viêm nhiễm như bệnh gút và đau khớp.
Tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch
Nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo chứa một lượng lớn bromelain, một hợp chất tự nhiên có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch. Chất chống oxy hóa và chất chống viêm trong cần tây giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Khoáng chất trong dưa leo giúp sản xuất chất dẫn truyền thần kinh trong não. Nó giúp phát triển các tế bào hồng cầu và cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn.
Cải thiện tiêu hóa
Hàm lượng nước, hàm lượng chất xơ cao trong nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo, với vị chua ngọt, tính mát tuyệt vời của trái cây, nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo sẽ giúp bạn hạn chế và điều trị các triệu chứng táo bón, khó tiêu, ợ nóng, ợ chua, đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu, đau bụng rất hiệu quả. Nhờ hoạt động của bromelain giúp phân hủy protein trong đường tiêu hóa, giảm axit và đầy hơi sau bữa ăn. Cần tây chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng và ngăn ngừa nguy cơ táo bón.
Bảo vệ sức khỏe trái tim
Chất bromelain tự nhiên trong nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo cũng tốt cho tim của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng bromelain có thể giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa cục máu đông và giảm mức độ nghiêm trọng của cơn đau thắt ngực và các cơn thiếu máu não thoáng qua. Các thành phần trong cần tây giúp các mạch máu lưu thông hiệu quả hơn và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Ngoài ra, coumarin giúp ích rất nhiều cho việc điều chỉnh lượng cortisol trong cơ thể và giảm sự hình thành cục máu đông. Nó rất giàu chất chống oxy hóa như polyphenol và flavonoid và rất tốt cho tim của bạn.
Ngăn ngừa ung thư
Nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo có thể giúp ngăn ngừa ung thư vì nó có chứa bromelain. Một số nghiên cứu cho thấy bromelain có thể giúp ngăn ngừa khối u hình thành, giảm kích thước khối u hoặc thậm chí tiêu diệt tế bào ung thư. Axit phenolic, flavonol, furanocoumarins là những chất chống ung thư đã được các nghiên cứu chứng minh có khả năng ức chế sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư, giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa và chống lại một số loại ung thư khác như: ung thư trực tràng. Dưa leo chứa lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol - 3 loại lignans ngăn ngừa ung thư vú, buồng trứng, tử cung và tuyến tiền liệt.
Cải thiện sức khỏe của xương
Nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo còn giúp chống loãng xương hiệu quả. Bởi trong thành phần có chứa nhiều vitamin C và khoáng chất magie, canxi, kẽm,… Giúp làm chậm quá trình thoái hóa xương và bảo vệ các tế bào xương khỏe mạnh. Hàm lượng canxi và silic khá cao - hai chất này giúp xương khớp chắc khỏe. Ngoài ra, vitamin A, B1, B6, C, D, folate, magie và kali trong loại nước ép này giúp ngăn ngừa viêm khớp và các bệnh về xương khác.
Cải thiện sức khỏe của mắt
Vitamin A và beta-caroten chứa trong nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo là hai chất rất tốt cho thị lực. Chúng giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm thị lực ở người già, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong trái cây giúp có đôi mắt sáng và khỏe mạnh hơn. Lutein và zeaxanthin có trong táo hỗ trợ sức khỏe đáy mắt và võng mạc; nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo chứa nhiều flavonoid, một chất cũng được cho là có tác dụng cải thiện thị lực.
Giảm lượng đường trong máu
Nước ép chậm Thơm – Cần Tây – Táo – Dưa Leo giúp kiểm soát tình trạng tăng đường huyết và cải thiện độ nhạy insulin ở người béo phì bằng cách giảm mỡ nội tạng giúp điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường. Ngoài ra, đặc tính chống viêm của trái cây làm cho nó trở thành một loại thuốc hiệu quả để phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, vitamin B1 giúp ngăn ngừa các tác động tiêu cực đến thần kinh ở nhiều bệnh nhân tiểu đường bằng cách làm chậm quá trình hấp thụ glucose trong ruột. Đồng thời, cần tây cũng rất giàu quercetin, một chất chống oxy hóa mạnh, giúp tăng hấp thu glucose ở gan và kích thích tiết insulin, làm chậm quá trình tiến triển của bệnh tiểu đường.