Tăng cường hệ thống tim mạch
Chất phthalides trong nước ép chậm Thơm - Cần (70% Cần) làm giãn cơ và mao mạch, giúp giữ huyết áp ổn định trong cơ thể. Chất coumarin trong cần tây có thể điều chỉnh lượng cortisol trong cơ thể, giúp giảm hình thành cục máu đông. Ngoài ra, chất bromelain trong thơm có tác dụng làm loãng máu, giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác.
Cải thiện hệ thống miễn dịch
Nước ép chậm Thơm - Cần (70% Cần) chứa một lượng lớn β-carotene và vitamin C. Với sự trợ giúp của các thành phần này, các đặc tính có lợi của cần tây và thơm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân có hại từ môi trường. Một ly nước thơm cần tây mỗi ngày cũng là một cách dễ dàng để tăng cường sức khỏe trong mùa dịch Covid-19 hiện nay.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Nước ép chậm Thơm - Cần (70% Cần) chứa nhiều chất xơ, có tác dụng chữa nhiều bệnh rối loạn tiêu hóa và là thuốc nhuận tràng rất tốt. Chất xơ có thể ngăn ngừa táo bón bằng cách làm cho ruột trơn tru hơn. Bromelain có trong quả thơm giảm ợ nóng, đầy hơi sau bữa ăn.
Điều trị chứng mất ngủ
Cần tây có thể giúp điều trị chứng mất ngủ nhờ hàm lượng magie và tinh dầu trong nước ép chậm Thơm - Cần (70% Cần) có tác dụng xoa dịu thần kinh. Hàm lượng bromelin cao, giúp ngăn chặn được quá trình tắc mạch cũng như làm tan khối huyết. Nhờ đó, bạn có thể thư giãn và tận hưởng một giấc ngủ ngon.
Giảm viêm
Nước ép chậm Thơm - Cần (70% Cần) có chứa luteolin, giúp ức chế một loại enzyme tạo ra phản ứng viêm trong cơ thể. Mặt khác, nhờ chất bromelain cùng các loại vitamin và khoáng chất trong thơm cùng chất polyacetylen của cần tây có tác dụng giảm đau trong bệnh viêm khớp.
Cải thiện thị lực
Cần tây rất giàu vitamin, bao gồm vitamin A, giúp giữ cho đôi mắt khỏe mạnh. Uống nhiều nước ép chậm Thơm - Cần (70% Cần) có thể giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và bảo vệ mắt khỏi thoái hóa điểm vàng. Nước ép chậm này là thức uống rất tốt cho trẻ nhỏ và người già có triệu chứng suy giảm thị lực.
Ổn định huyết áp
Các phthalide trong nước ép chậm Thơm - Cần (70% Cần) này làm giảm kích ứng và căng thẳng trong mạch máu, giúp làm giãn mạch máu, thúc đẩy lưu thông máu và do đó làm giảm huyết áp. Ổn định huyết áp còn giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch hay nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Ngoài ra, các đặc tính có lợi của nước ép chậm Thơm - Cần (70% Cần) và thơm giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp đột ngột. Điều này là do loại nước ép này chứa nhiều nguyên tố vi lượng giúp tăng cường chuyển hóa natri trong cơ thể.
Giúp xương chắc khỏe
Nước ép chậm Thơm - Cần (70% Cần) là thức uống thực sự tốt cho bệnh nhân viêm khớp, thấp khớp vì giàu canxi và silic, hai chất giúp xương khớp chắc khỏe. Lượng vitamin C cũng giúp tạo ra collagen cần thiết cho xương, sụn, gân và dây chằng, từ đó giúp cho các khớp xương luôn chắc khỏe.
Ngăn ngừa ung thư
Nước ép chậm Thơm - Cần (70% Cần) chứa các hợp chất chống ung thư như furanocoumarins, flavonols, axit phenolic…, giúp ngăn ngừa sự phát triển và hình thành của các tế bào ung thư. Ngoài ra, các chất như phthalides, flavonoid, polyacetylenes và coumarins giúp cải thiện chức năng của các tế bào bạch cầu và ngăn ngừa ung thư.
Tác dụng tốt đối với sức khỏe nam giới
Cần tây có trong nước ép chậm Thơm - Cần (70% Cần) là thực phẩm rất tốt và bổ dưỡng cho phụ nữ. Không chỉ vậy, cần tây còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho nam giới như: Bảo vệ gan, ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận, hạt cần tây còn đầy hơi, kích thích bài tiết và tăng ham muốn tình dục, ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của thận, tế bào ung thư, chống viêm nhiễm đường tiết niệu, phục hồi khoáng chất sau khi vận động, chữa táo bón và lợi tiểu, điều trị bệnh gút.