Cung cấp chất xơ và chất chống oxy hóa
Một quả bưởi cung cấp 6 gam chất xơ, là một nguồn tuyệt vời để bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống. Bưởi có chứa nhiều chất xơ không tan trong nước, giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột và cải thiện sức khỏe chung.
Bưởi có chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C, naringenin, naringin và lycopene, có thể giúp ngăn ngừa và đảo ngược các tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Điều này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau cho cơ thể do đó bạn đừng bỏ qua nước ép bưởi ổi cóc nhé!
Thúc đẩy làm giảm cân
Với kích thước lớn nhưng hàm lượng calo tương đối thấp, quả bưởi là một nguồn cung cấp protein và chất xơ có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Bổ sung nước ép bưởi ổi cóc vào chế độ ăn uống có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn.
Bổ sung chất cho phụ nữ mang thai
Nước ép bưởi ổi cóc là một nguồn giàu khoáng chất, vitamin và đặc biệt là folate. Việc bổ sung nước ép này thường xuyên vào chế độ ăn uống có thể giúp cho các bà bầu cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, đồng thời giúp phòng tránh các khuyết tật hoặc dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Ngoài ra, nước ép bưởi ổi cóc cũng hỗ trợ cho sự phát triển xương và mật độ xương của mẹ.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Bưởi được cho là có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức đường huyết, cholesterol và chất béo trung tính - hai chất béo này thường liên quan đến các vấn đề về tim mạch.
Một nghiên cứu kéo dài hơn nửa tháng đã chỉ ra rằng việc bổ sung chiết xuất bưởi cô đặc có thể giảm đáng kể mức độ chất béo trung tính, tổng lượng cholesterol và cholesterol LDL (xấu) cho cơ thể. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nên tránh ăn bưởi nếu đang sử dụng thuốc statin để điều trị cholesterol cao.
Có đặc tính chống lão hóa
Bưởi là một nguồn phong phú chứa chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C, giúp ngăn ngừa sự lão hóa. Nhờ khả năng chống lại các gốc tự do gây hại, vitamin C giúp duy trì độ đàn hồi và sức khỏe cho làn da, giúp bạn giữ vẻ trẻ trung và tươi trẻ hơn. Ngoài ra còn có thể giảm sự hình thành các sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation nâng cao (AGEs), một quá trình liên quan đến lão hóa da, tuần hoàn kém, vấn đề thị lực và thận.
Có thể kháng khuẩn và kháng nấm
Bưởi cũng có khả năng kháng khuẩn và chống nấm, nhưng để tạo ra tác dụng này, hầu hết các nghiên cứu sử dụng tinh dầu được chiết xuất từ vỏ bưởi. Một nghiên cứu trên mẫu ống nghiệm cho thấy tinh dầu bưởi có khả năng làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Vì vậy khi uống nước ép bưởi ổi cóc sẽ giúp bổ sung cho cơ thể chất kháng khuẩn.
Chống lại các tế bào ung thư
Bưởi có chứa một số hợp chất có khả năng chống ung thư. Một nghiên cứu cũng cho thấy rằng chiết xuất vỏ bưởi có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u và tăng cường hệ thống miễn dịch để tiêu diệt tế bào ung thư. Tuy nhiên, lượng các hợp chất này trong trái bưởi khá thấp, ít hơn nhiều so với các dạng cô đặc được sử dụng trong các nghiên cứu.
Không chỉ thế còn chứa naringenin, một chất chống oxy hóa quan trọng, được chứng minh là có khả năng giết chết tế bào ung thư tuyến tiền liệt và tuyến tụy và ngăn chặn sự phát triển của ung thư phổi.
Tăng cường sức đề kháng
Nước ép bưởi ổi cóc là nguồn cung cấp vitamin C và chất xơ cao, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của gốc tự do có thể gây hại.
Bên cạnh đó, uống nước ép cóc còn giúp tăng cường quá trình tổng hợp collagen, hấp thu chất sắt và protein, giúp tái tạo mô liên kết, thúc đẩy quá trình lành vết thương và đem lại sự phục hồi nhanh chóng cho cơ thể.