Bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể
Nước ép cam thơm chứa nhiều khoáng chất, enzym và vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là vitamin B6, vitamin C, mangan, đồng có tác dụng tốt đối với xương, răng, hệ miễn dịch, tái tạo và sản xuất năng lượng, củng cố mô và tế bào.
Phòng tránh cảm lạnh theo mùa và dị ứng
Nước ép cam thơm làm loãng các chất nhầy gây tắc nghẽn ảnh hưởng chức năng lồng ngực. Vitamin C đóng vai trò như một enzym có khả năng nâng cao đề kháng, giảm trình trạng cảm lạnh theo mùa, khắc phục một số dị ứng nhẹ.
Chứa nhiều chất chống oxy hóa
Nước ép cam thơm chứa nguồn các chất chống oxy hóa vô cùng tốt, có thể trung hòa các hợp chất đang không ổn định trong cơ thể. Các hợp chất không ổn định này hình thành do thói quen ăn uống không lành mạnh, thức khuya, ô nhiễm môi trường, căng thẳng tinh thần.
Ức chế viêm nhiễm
Viêm nhiễm sẽ gây ra một số bệnh mãn tính, trong nước ép cam thơm có chứa hợp chất bromelain với tác dụng ức chế viêm nhiễm hiệu quả. Hợp chất bromelain còn có tác dụng như một loại thuốc kháng sinh ít tác dụng phụ, giảm đau, giảm viêm khi bị chấn thương thể thao.
Tốt cho thị lực
Nguồn beta carotene, vitamin A giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng, căn bệnh gây ảnh hưởng thị lực ở những người cao tuổi. Ngoài ra vitamin A cùng chất chống oxy hóa trong nước ép cam thơm cũng giảm khả năng mất thị lực. Nếu thiếu những dưỡng chất ở trên, cũng gây nên trình trạng đốm li ti trong mắt.
Cải thiện tiêu hóa hiệu quả
Các enzym trong nước ép cam thơm có chức năng phân hủy protein để giúp ruột trong cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Các enzym này cũng có khả năng cải thiện tiêu hóa ở những người có tuyến tụy không thể tự tạo ra enzym. Nước ép cam thơm còn có thể bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi các vi khuẩn có hại như E.coli.
Cải thiện sức khỏe tim mạch hiệu quả
Nước ép cam thơm giảm nguy cơ bệnh huyết áp, ngăn ngừa máu đông, giảm di chứng của các chứng bệnh liên quan đến tim mạch như đau thắt ngực, đột quỵ, thiếu máu não… Các hợp chất có trong nước ép cam thơm còn có khả năng giảm tắc nghẽn mạch máu và cải thiện các chức năng khác của các mạch máu.