Tăng cường sức đề kháng
Trong một ly nước ép táo cóc chứa hàm lượng vitamin C và chất xơ rất tốt cho cơ thể. Nếu dùng nước ép này mỗi ngày có thể giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, nâng cao miễn dịch và ngăn ngừa sự tấn công từ các gốc tự do gây nên. Không chỉ thế, nước ép này còn đem lại khả năng tạo mô liên kết nhanh chóng, giúp vết thương được lành nhanh hơn từ khả năng tổng hợp sắt, collagen và protein cao.
Thanh nhiệt cho cơ thể
Nước ép táo cóc có vị chua dịu, chứa hàm lượng vitamin C lớn nên đem lại tác dụng giải khát và thanh nhiệt, giúp cơ thể thải độc hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn loại nước ép này hoặc mix cùng các loại khác để tăng thêm hương vị thơm ngon của nước ép. Vào mùa hè oi bức, cho thêm vài viên đá tạo cảm giác mát lạnh thật là yomost!
Nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho cơ thể bị tích tụ độc tố gây ra các hiện tượng nóng trong. Dấu hiệu để bạn biết rằng cơ thể đang nhiễm độc chính là sự xuất hiện của mụn nhọt, da dẻ khô khan, tính tình thay đổi,... Lúc này giải pháp giải độc cho cơ thể thanh nhiệt là điều không thể bỏ qua. Nước ép táo cóc là lựa chọn lý tưởng bởi độ thơm ngon và tính hiệu quả của nó đem lại. Thưởng thức nó còn giúp bổ sung thêm năng lượng cho ngày mới được làm việc hiệu quả hơn.
Trị cảm cúm, giảm triệu chứng ho
Trong thành phần trái cóc chứa hàm lượng axit ascorbic, mangan có khả năng kháng viêm. Đặc biệt, trong quả cóc chứa thành phần long đờm tự nhiên. Vì thế, nó được dùng thường xuyên trong các bài thuốc Đông y cổ truyền để điều trị ho và cảm cúm.
Ngoài ra, nước ép táo cóc có chứa nhiều vitamin A, C và K giúp làn da đàn hồi, tươi trẻ và trắng hồng tự nhiên. Vì thế nước ép táo cóc được đánh giá như “thần dược” của làn da chị em phụ nữ.
Ngăn ngừa thiếu máu
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong cóc giàu chất sắt, vitamin B1 giúp sản sinh các tế bào hồng cầu, tăng lượng oxy đi khắp cơ thể. Cùng với đó, cóc chứa nhiều canxi, kẽm và magie. Vì vậy, bổ sung nước ép táo cóc vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của bạn có thể giúp cải thiện được tình trạng thiếu máu.
Cải thiện tiêu hóa
Chất xơ chứa trong cóc là thành phần quan trọng góp phần cho quá trình tiêu hóa được diễn ra thuận lợi. Nó sẽ giúp làm sạch ruột, ngăn ngừa tình trạng khó tiêu, táo bón và rối loạn tiêu hóa. Không chỉ thế, hàm lượng có chứa trong nước ép táo cóc còn đem đến hiệu quả bất ngờ. Vì vậy đừng lo lắng khi uống nước ép sẽ gây hại cho đường ruột nhé!
Hỗ trợ tim mạch
Glycoside là một phân tử chống oxy hóa có trong quả cóc. Nghiên cứu đã chứng minh rằng các hợp chất này có khả năng giữ ổn định huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ tăng giảm huyết áp đột ngột, tình trạng này thường gây nguy hiểm cho sức khỏe. Hơn nữa, chất chống oxy hóa này còn hỗ trợ làm sạch mạch máu, giúp tăng cường tuần hoàn máu đến các tế bào và ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn mạch máu do cholesterol LDL gây ra. Nhờ đó, các vấn đề về tim mạch có thể được giảm thiểu.
Cải thiện thị lực
Retinol, một loại hợp chất vitamin A, có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chức năng phân phối hình ảnh được nhận diện trên võng mạc. Khi thiếu hụt các hợp chất này từ vitamin A, thị lực của chúng ta sẽ giảm sút đáng kể, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu. Vì vậy, để duy trì sức khỏe mắt tốt, chúng ta cần bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A vào chế độ ăn uống hàng ngày. Nước ép táo cóc cũng là một nguồn bổ sung vitamin A hiệu quả, có thể giúp cải thiện sức khỏe mắt của chúng ta.
Chống nhiễm trùng da
Quả cóc chứa nhiều chất chống viêm và kháng khuẩn, có thể giúp giải quyết các vấn đề về da như vẩy nến, da khô, phồng rộp và hỗ trợ phục hồi các vết thương nhanh chóng. Ngoài ra, cóc còn là nguồn dồi dào các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sản xuất collagen và làm chậm quá trình lão hóa, giảm thiểu nếp nhăn và vết chân chim. Uống nước ép táo cóc thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp da.