Tăng cường sức khỏe tim mạch
Lợi ích lớn nhất của nước ép thơm táo chính là cung cấp chất chống oxy hóa và kali có lợi cho tim mạch, ngăn chặn máu đông, phòng ngừa suy tim, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch và một số bệnh lý liên quan đến tim mạch. Nước ép thơm táo cũng giúp cho máu lưu thông tốt, luôn đảm bảo được lượng máu cần thiết cho hệ tuần hoàn.
Làm sạch gan và ruột
Nước ép thơm táo đem đến khả năng loại bỏ chất thải tích tụ trong gan, làm sạch gan, giảm thiểu mức độ tổn thương của gan, phòng ngừa các bệnh như viêm gan, nhiễm khuẩn. Ngoài ra thành phần bromelain enzyme có trong thơm có thể tiêu diệt triệt để các loại giun, sán gây đau bụng.
Tác dụng tốt với hệ tiêu hóa
Việc tiêu hóa thức ăn nhanh hơn nhờ vào các dưỡng chất mà ly nước ép thơm táo bổ sung vào cơ thể sẽ loại bỏ cholesterol dư thừa. Thành phần trong thơm và táo có khả năng ngăn ngừa táo bón mãn tính, trào ngược dạ dày do rối loạn tiêu hóa. Từ đây mang lại sự ổn định cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.
Khả năng chống bệnh thiếu máu
Uống nước ép thơm táo mỗi ngày sẽ tăng cường lượng hemoglobin trong cơ thể, giúp chống lại bệnh thiếu máu, đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh bị mất máu nhiều, những người bị thương tổn về máu, hồi phục lượng máu nhanh chóng cho những người thực hiện chiến dịch hiến máu thiện nguyện.
Giảm nhẹ triệu chứng xương khớp
Những người có bệnh về xương khớp như viêm khớp, đau khớp, nước ép thơm táo giúp người bệnh giảm nhẹ các triệu chứng đau nhức hiệu quả nhờ vào lượng kali và bromelain enzyme làm giảm triệu chứng sưng. Đây được xem là thuốc giảm đau hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho những người có vấn đề về xương khớp.
Nâng cao hệ miễn dịch
Lượng vitamin C được nước ép thơm táo bổ sung vào cơ thể đủ để ngăn chặn các tác nhân gây tổn thương tới tế bào, tăng cường miễn dịch. Đồng thời tính kiềm của táo giúp cân bằng pH trong cơ thể, có tác dụng rất tốt đối với những người bị giảm khả năng miễn dịch, thường hay bị nhiễm trùng hoặc dị ứng.