Nước Ép Cam Nguyên Chất
Thông tin
Chuẩn Bị
5 phút
Chế Biến
5 phút
Độ Khó
Dễ
Nguyên liệu làm nước ép Cam nguyên chất
Chọn quả cam có vỏ ngoài xanh đậm, mọng nước, cầm nặng tay. Phần bụng cam lún sâu vào cuốn thì cam mới mọng nước, nở đều, phần thịt quả chín vàng, không bị chai.
Có thể đưa lên mũi ngửi hoặc bấm tay, nếu thấy tinh dầu bắn ra thì cam không bị ngâm thuốc.
Chọn cam có phần núm ngay đầu quả có vỏ dày, hơi nhô cao thì cam sẽ ngọt.
Cách chế biến
Cam rửa sạch vỏ sau đó dùng dao cắt đôi để dễ vắt nước. Tiếp theo sử dụng dụng cụ vắt cam hoặc máy vắt cam để vắt lấy nước.
Sau khi vắt xong, thêm vào khoảng 3 muỗng đường và khuấy đều đến khi tan đường. Có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị.
Có thể vào cho đá viên vào sử dụng. Thành phẩm là ly nước nước ép cam nguyên chất an toàn, tươi mát, đảm bảo chất dinh dưỡng.
Lưu ý: Cần điều chỉnh lượng đường khi cho vào nước ép phù hợp với mục đích sử dụng. Không nên cho quá nhiều đường, quá ngọt sẽ có tác dụng xấu cho cơ thể.