Lưu ý

Tất tần tật những lưu ý khi sử dụng nước ép cần tây

1925

Cần tây hiện đang là một loại rau đang dần phổ biến và là một thực phẩm thuốc, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Cần tây chứa đến 95% nước, trong đó chứa vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể.

Cần tây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng, tinh dầu, và chất kích thích tố, mùi vị thơm ngon, dễ dàng chế biến với các thực phẩm khác làm thành các món ăn ngon miệng. Tuy vậy, cần tây cần được sử dụng đúng cách, người dùng cần hiểu rõ về tính chất của loại rau này để sử dụng cho phù hợp. Cùng ReViet tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

Nước ép cần tây có dễ uống không?

Có một sự thật rằng, rất nhiều người công nhận nước ép cần tây không hề dễ uống. Độ khó uống của nước ép cần tây chỉ xếp sau nước ép rau diếp cá. Cần tây có độ hăng khó chịu, đặc biệt là phần lá. Nước ép cần tây được khuyến nghị uống vào buổi sáng, khi bụng đói, càng làm độ khó của nước ép cần tây tăng lên.

Để nước ép cần tây trở nên dễ uống, khi mới bắt đầu uống có thể kết hợp thêm táo hoặc trái cây khác, dần dần quen với mùi vị của cần tây, sẽ dễ dàng hơn trong việc uống nó hằng ngày.

Nước ép cần tây
    Nước Ép Cần Tây
    Nước Ép Cần Tây
    5/5.0 (2 đánh giá)
    Nước Ép Cần Tây chai 330ml được ép từ 100% nguyên liệu tự nhiên, không chứa đường và chất bảo quản. Vốn nổi tiếng với tác dụng ngăn chặn gia tăng mỡ trong máu, đẹp da, giảm cân và detox thanh lọc cơ thể, Nước Ép Cần Tây xứng đáng được bạn lựa chọn mỗi ngày.
Đặt hàng tại đây: Nước ép cần tây

Đối tượng cần dùng nước ép cần tây

Cách chế biến cần tây thường được áp dụng nhất đó là làm nước ép cần tây. Với những công dụng về sức khỏe rất tốt, nhưng không phải ai cũng có thể uống nước ép cần tây để cải thiện sức khỏe. Các đối tượng thích hợp để uống nước ép cần tây bao gồm:

  • Cần tây có tác dụng kiểm soát huyết áp, nên cực kỳ thích hợp với những người đang điều trị bệnh cao huyết áp. Nước ép cần tây sẽ giúp giữ cho huyết áp ở trạng thái ổn định.

  • Những người có vấn đề về tiêu hóa như bị táo bón, rối loạn tiêu hóa,.. có thể sử dụng nước ép cần tây giúp nhuận tràng, cải thiện hệ tiêu hóa.

  • Cần tây được đánh giá tốt cho các bệnh nhân bị viêm như viêm khớp, viêm dạ dày,.. Trong cần tây có chứa một loại chất chống viêm hiệu quả, được coi là một loại kháng sinh tự nhiên.

  • Các đối tượng thường xuyên bị mất ngủ cũng cần được bổ sung nước ép cần tây nhờ khả năng làm dịu thần kinh giúp thư giãn và ngủ ngon của hàm lượng magie cũng như tình dầu có trong cần tây.

  • Các chị em đang trong giai đoạn giảm cân có thể bổ sung nước ép cần tây vào chế độ ăn uống hằng ngày, kết hợp cùng chế độ tập luyện phù hợp, vóc dáng sẽ được cải thiện đáng kể.

  • Những người hay nhức đầu hoa mắt, kinh nguyệt không đều đều có thể sử dụng nước ép cần tây để điều hòa lượng máu trong cơ thể.

  • Những đối tượng thường xuyên bị ốm sốt nên uống nước ép cần tây, do cần tây có tác dụng bình can thanh nhiệt, mát gan, mát phổi, giảm các triệu chứng ho, sốt.

  • Ngoài ra, các chị em có vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhan, vết mẩn đỏ, vết thâm mụn có thể uống nước ép cần tây để cải thiện. Nước ép cần tây giúp đào thải độc tố trong cơ thể, chữa lành các tổn thương về da, tăng cường sản xuất collagen nuôi dưỡng da.

  • Những người có thể trạng bình thường, cần sử dụng nước ép cần tây để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, cung cấp năng lượng sinh hoạt, học tập.

Thời điểm uống nước ép cần tây tốt nhất

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng cần tây, cần biết thời gian tốt nhất để uống nước ép cần tây. Những thời điểm đó, chất dinh dưỡng của nước ép cần tây sẽ dễ dàng được hấp thu vào cơ thể, phát huy được tối đa công dụng của nó.

Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất trong ngày để uống nước ép cần tây là buổi sáng khi vừa ngủ dậy và trước bữa sáng 30 phút. Khác với các loại nước ép khác, nước ép cần tây có thể uống ngay cả khi bụng đói mà không gây tổn hại gì cho dạ dày.

Thời điểm uống hợp lý

Uống nước ép cần tây vào buổi sáng giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, hạn chế chứng trào ngược dạ dày, đầy hơi. Để đảm bảo nhu cầu năng lượng của cơ thể, bạn vẫn cần ăn bữa sáng đầy đủ sau khi uống nước ép cần tây.

Nếu không có thời gian chờ, bạn có thể ăn sáng nhẹ rồi uống nước ép cần tây sau 1 giờ. Nếu sau bữa ăn bạn quá no, cần phải đợi đến khi thức ăn được tiêu hóa hết, tối thiểu là 2 giờ. Bởi nước ép cần tây hấp thụ tốt nhất là khi bụng rỗng.

Nước ép cần tây cần được uống ngay sau khi ép để đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon. Nước ép cần tây có thể bảo quản trong vật dụng đựng thủy tinh có nắp, bảo quản lạnh trong 24 tiếng, nhưng sẽ bị giảm dinh dưỡng và mùi vị không trọn vẹn như lúc vừa chế biến.

Loại thực phẩm nên và không nên kết hợp cần tây

Cần tây và nước ép cần tây được xem là thực phẩm quốc dân, bởi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và cơ thể. Tuy nhiên, cần tây có vị nồng, khá kén khẩu vị, nên kết hợp với một số loại thực phẩm khác để tăng hương vị. Sự kết hợp của cần tây với các loại thực phẩm khác cần được nghiên cứu kỹ lưỡng, bởi không phải thực phẩm nào cũng mang lại kết quả tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm nên kết hợp cùng cần tây

Cần tây kết hợp với một số loại thực phẩm giúp bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng có ích cho cơ thể. Ngoài ra, các thực phẩm này sẽ ức chế vị nồng của cần tây, tăng hương vị hơn cho món ăn và thức uống từ cần tây.

Cần tây kết hợp cùng cà chua: Cà chua chứa lượng lớn vitamin A, giúp tăng cường thị giác, và cải thiện làn da thêm sáng khỏe, mịn màng.

Cần tây và táo: Táo có vị ngọt thanh, giúp lấn át mùi nồng của cần tây. Cả cần tây và táo đều có tác dụng hỗ trợ đào thải chất độc, thanh lọc cơ thể.

Cần tây kết hợp với thơm: Đây là sự kết hợp tuyệt vời dành cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hương vị của thơm cũng có hiệu quả tốt để giảm mùi nồng của cần tây, tăng hương vị cho thức uống hoặc món ăn.

Nước ép kết hợp

Thực phẩm không nên kết hợp cùng cần tây

Một số thực phẩm dưới đây là không nên kết hợp cùng cần tây, vì có thể gây ra ngộ độc hoặc giảm chất lượng dinh dưỡng do chúng có thành phần tương khắc với nhau.

Nghêu, sò, hàu: Cần tây được khuyến cáo không nên ăn cùng các loại nghêu, sò và hàu. Các loại hải sản này có chứa chất phân giải vitamin B1, khiến hàm lượng vitamin này trong rau bị phá hỏng và cản trở cơ thể trong việc hấp thu kẽm.

Thịt thỏ: Theo các chuyên gia, thịt thỏ ăn nếu ăn cùng cần tây không những không có hiệu quả làm đẹp, mà còn dẫn đến tình trạng rụng tóc, gây mất thẩm mỹ.

Thịt ba ba: Mặc dù chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh rau cần tây không thể ăn cùng thịt ba ba, nhưng tại Trung Quốc đã ghi nhận hàng loạt trường hợp bị ngộ độc thực phẩm dạng nhẹ khi ăn cùng lúc 2 thực phẩm này.

Dấm, cá: Ngoài ra, cần tây kết hợp cùng dấm lại gây hại cho răng, "song hành" với cá sẽ làm mất nước và ăn cùng đậu tương cũng gây cản trở cho cơ thể trong quá trình hấp thu sắt.

Tác hại của cần tây - Lưu ý khi sử dụng

Các rất nhiều chứng minh rằng cần tây có chứa hợp chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, tác dụng của cần tây sẽ xấu đi trong một số trường hợp nhất định. Vì vậy cần lưu ý để sử dụng cần tây an toàn và hiệu quả.

Cần tây có thể gây dị ứng có một số người. Nếu sử dụng cần tây, gây ra gây sốc phản vệ, các triệu chứng dị ứng xảy ra như phát ban, đau bụng, chóng mặt, sưng mặt. Cần tìm hiểu bản thân có dị ứng với thành phần cần tây hay không trước khi sử dụng

Cần tây gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Có rất nhiều khuyến cáo đưa ra rằng, phụ nữ mang thai không được sử dụng cần tây, có thể dẫn đến chảy máu và co thắt tử cung, thậm chí là sảy thai.

Những người có vấn đề về thận cần hạn chế sử dụng cần tây. Thành phần trong cần tây gây ra trình trạng ứ nước, điều này không tốt đối với bệnh thận.

Cần tây tuy có tác dụng tốt với bệnh cao huyết áp, nhưng với huyết áp thấp thì ngược lại. Tính hàn của cần tây không thể ổn định huyết áp khi bị huyết áp thấp.

Lưu ý

Cần tây là một loại thực phẩm có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng của mỗi người, cần tây sẽ có những tác dụng khác nhau. Cần hiểu rõ về sức khỏe bản thân và cách sử dụng cần tây đúng cách để giúp sức khỏe được cải thiện.