10 công thức nước ép táo bổ dưỡng ngọt thơm tại nhà

10 Công Thức Nước Ép Táo Bổ Dưỡng Ngọt Thơm Tại Nhà

887

Táo đang là cái tên loại trái cây được yêu thích của rất nhiều người. Vị ngọt thanh, phù hợp với hầu hết các đối tượng, thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể, có công dụng tốt cho sức khỏe. Với 10 công thức nước ép táo bổ dưỡng ngọt thơm tại nhà của ReViet dưới đây, sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc kết hợp với các thực phẩm khác làm các loại nước ép táo khác nhau cho gia đình.

Nước ép Táo Cóc

Nước ép táo cóc

Thông tin

Chuẩn Bị

10 phút

Chế Biến

10 phút

Độ Khó

Dễ

Nguyên liệu làm nước ép táo cóc cho 2 người

Cho 2 người
Táo4 quả
Cốc2 quả
Muối1 muỗng
Chanh1/2 quả
Nước lọc 
Mẹo chọn cóc chín ngon
  • Chọn cóc có vỏ màu xanh tươi tự nhiên, không bị trầy xước hay chai sần. Hạn chế chọn cóc có vỏ ngả sang màu vàng vì đó là cóc để lâu, đã chín.

  • Cóc khi cầm lên thấy nặng, cứng, chắc tay, có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Phần cuống còn nguyên vẹn, dính chặt vào thân, nếu có 1 lớp nhựa xung quanh thì đó là cóc mới hái.

Cách chế biến

Cóc mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, để nguyên vỏ và cắt thành từng miếng vừa, bỏ hạt. Táo mua về bạn cũng rửa với nước muối pha loãng, cắt miếng vừa, bỏ lõi bên trong.

Táo cùng với cóc sau khi sơ chế bạn nên cho vào tô nước hỗn hợp chanh và muối để làm sạch nhựa và hạn chế táo bị thâm đen khi tiếp xúc với không khí. 

Tỷ lệ cóc và táo bạn sử dụng để pha chế là 2 cóc, 1 táo. Vớt táo và cóc ngâm nước muối chanh ra, để ráo nước rồi cho máy ép lấy nước cốt. 

Nước ép Táo Cà Rốt

Nước ép táo cà rốt

Thông tin

Chuẩn Bị

10 phút

Chế Biến

10 phút

Độ Khó

Dễ

Nguyên liệu làm nước ép táo cà rốt cho 2 người

Cho 2 người
Thịt ba Táo2 quả
Cà rốt4 củ
Đá viên 
Đường1 muỗng
Nước lọc 
Mẹo chọn cà rốt chín ngon
  • Nếu thấy cà rốt có màu cam tươi sáng, đồng thời có độ nặng và chắc thịt rõ rệt thì đó là cà rốt ngon.

  • Ngoài ra, nên mua cà rốt có lớp vỏ bên ngoài trông bóng loáng, nhẵn mịn, không sần sùi hoặc xuất hiện các đốm li ti lạ thường nào trên bề mặt.

  • Không mua cà rốt có da nhăn nheo, mềm nhũn, có bề mặt hư hỏng hoặc biến dạng.

  • Cà rốt có phần lõi ở giữa càng nhỏ thì củ sẽ càng ngọt. Không chọn củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, dày, đây thường là những củ cà rốt có lỗi lớn, củ ăn không ngọt, ít dưỡng chất.

Cách chế biến

Táo và cà rốt sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước. Gọt sạch vỏ, táo cắt thành các miếng vừa ăn, cà rốt cắt thành hình tròn với độ dày phù hợp

Lưu ý

Táo gọt vỏ cần được ngâm trong hỗn hợp đá đường để tránh bị thâm.

Khởi động máy ép và lần lượt cho các miếng vừa cắt vào máy ép. Nếu sử dụng máy xay, cần lọc qua rây để thu được nước ép.

Có thể thêm đường hoặc không, thêm đá vào và thưởng thức.

Nước ép Táo Cần Tây

Nước ép táo cần tây

Chuẩn Bị

10 phút

Chế Biến

10 phút

Độ Khó

Dễ

Nguyên liệu làm nước ép táo cần tây cho 2 người
Thịt ba Táo2 quả
Cần tây4 nhánh
Đường1 muỗng
Nước lọc 
Mẹo chọn cần tây làm nước ép
  • Cần tây làm nước ép phải là loại tươi ngon, lá to đều, không bị giập nát. Nên lựa chọn những loại rau cần tây có lá màu xanh sáng, cọng rau non trắng. 

  • Phần cuống và lá rau dày, cọng rau trong đều, có ít rễ.

  • Nên tránh chọn cần tây có thân trắng nõn nà, phình to bất thường vì rau này đã được tưới phân quá mức cho phép.

Cách chế biến

Cần tây bạn cần rửa sạch, để ráo nước và cắt thành khúc vừa (lưu ý chúng ta chỉ lấy thân cần tây làm nước ép). Táo gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.

Lưu ý:

Táo gọt vỏ cần được ngâm trong hỗn hợp đá đường để tránh bị thâm.

Cho lần lượt táo và cần tây vào máy ép

Thêm đường theo khẩu vị, khuấy đều và thưởng thức.

Lưu ý:

Nước ép táo cần tây uống 1 lần trong ngày vào buổi sáng.

Nước ép Táo Lê

Nước ép Táo Lê

Thông tin

Chuẩn Bị

10 phút

Chế Biến

10 phút

Độ Khó

Dễ

Nguyên liệu làm nước ép táo lê cho 2 người
Táo2 quả
2 quả
Đá viên 
Đường1 muỗng
Nước lọc 
Mẹo chọn lê tươi, ngọt
  • Khi mua lê, bạn cần chú ý vào hình dáng quả. Quả lê ngon sẽ có hình dáng căn tròn, đều đặn, màu sắc tươi.

  • Khi mua bất kì loại lê nào, đặc biệt là lê ta bạn nên chọn những quả có lớp vỏ mịn, ít đốm và màu vàng nhạt. Bên ngoài vỏ không có các vết thâm nâu, đen, không bị vết bầm dập.

  • Bạn hãy chọn mua những quả lê có phần rốn dưới đáy sâu, kích thước rốn không quá to và nhẵn. Đây là dấu hiệu của quả lê ngon, giòn và mọng nước.

  • Quả lê ngon sẽ có cuống lõm xuống sâu thì quả lê sẽ to, căng mọng, ngọt ngon hơn. Những quả lê có cuống nông, hình dáng không đồng đều, vị nhạt và ít nước.

  • Quả lê ngon khi cầm trên tay bạn sẽ cảm nhận được độ chắc tay, trọng lượng phù hợp với kích thước.

Cách chế biến

 Táo và lê bạn rửa sạch, bỏ hột cùi giữa. Có thể bạn gọt vỏ nếu thích. Sau đó cho vào nước đá đường ngâm khoảng 3-4 phút để táo và lê không có màu đen.

 Cắt lê và táo thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

 Lần lượt bỏ lê và táo vào máy ép và bỏ bã.

Lưu ý: Kiểm tra vệ sinh máy trước khi ép, tránh ám mùi vào nước ép táo lê.

Thêm đá viên vào ly nước ép được và thưởng thức. Nếu không dùng cho mục đích giảm cân, có thể thêm đường vào để dễ uống.

Nước ép Táo Nho

Nước ép táo nho

Thông tin

Chuẩn Bị

15 phút

Chế Biến

10 phút

Độ Khó

Trung bình

Nguyên liệu làm nước ép táo nho cho 2 người
Táo2 quả
Nho400 gram
Đá viên 
Đường1 muỗng
Nước lọc 
Mẹo chọn nho chín ngon
  • Nếu như bạn nhìn thấy cuống nho vẫn còn xanh tươi, chưa héo thì đó là nho mới hái, bạn nên lựa chọn. Phần lớn các loại nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng khi bạn nhìn vào những chùm nho sẽ thấy căng mượt bóng mịn. 

  • Bên cạnh đó, những chùm nho có cuống héo, mà quả vẫn còn tươi nguyên thì đều có khả năng nho bị ngâm hóa chất bảo quản bạn không nên lựa chọn những quả nho này kẻo gây bệnh vào người.

  • Khi muốn chọn được chùm nho ngon, bạn nên chọn quả nho có màu sắc tươi mới vẫn còn phấn ở ngoài vỏ thì chứng tỏ là nho mới hái. 

  • Tùy từng loại nho mà có dáng tròn, dài, oval nhưng nhìn chung chỉ nên chọn những quả có kích thước vừa phải, không quá to. 

Cách chế biến

Nho ngâm rửa sạch với nước muối 10 phút, rửa lại, để ráo. Cắt đôi nho, bỏ hạt. Táo gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước đá đường.

Khởi động máy ép và cho táo, nho vào máy ép ép lấy nước. Hoặc nếu sử dụng máy xay thì lọc qua rây lọc để lấy phần nước.

Nước ép táo nho có màu sắc vàng sậm rất đẹp mắt, có vị chua nhẹ, ngọt diu và thanh mát.

Nước ép Táo Mật Ong

Nước ép táo mật ong

Thông tin

Chuẩn Bị

10 phút

Chế Biến

5 phút

Độ Khó

Dễ

Mẹo bảo quản mật ong
  • Đầu tiên, để mật ong luôn ngon và giữ đúng chất vị vốn có, bạn cần đựng chúng trong những vật dụng thật kín, có thể là: Một lọ thủy tinh hay một hộp nhựa kín nắp. Điều này còn giúp mật ong tránh khỏi những con côn trùng xung quanh tấn công. 

  • Khoảng 21- 26 độ C là mức nhiệt độ phòng giúp mật ong được bảo quản tốt nhất. Phòng bếp nhà bạn sẽ là nơi thích hợp nhất cho bước thực hiện này. Khi bảo quản mật ong, bạn cần tránh những vị trí biến đổi nhiệt độ đột ngột như gần bếp nấu hay sát tủ lạnh

  • Hạn chế tối thiểu để mật ong tiếp xúc với không khí. Đảm bảo rằng các lọ hoặc hộp dùng để bảo quản mật ong phải được đậy kín hoàn toàn. 

  • Bên cạnh, lọ hoặc hộp nhựa, bạn có thể tiến hành bảo quản mật ong bằng việc cho vào các khay đá, giống như tạo ra đá viên vậy. 

  • Tuyệt đối không cho nước hoặc không khí lọt vào lọ mật ong vì dễ làm hư quá trình bảo quản, khiến mật ong sẫm màu, mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng bên trong.

Cách chế biến

Trước tiên, bạn cần gọt bỏ vỏ táo, sau đó cắt thành các miếng dọc. Mật ong bạn pha với nước ấm, khuấy đều.

Chuẩn bị một bát nước lọc rồi vắt chanh vào và cho thêm một chút muối. Tiếp đó, bạn cho táo đã gọt vỏ vào ngâm.

Lưu ý

Nước phải ngập hoàn toàn miếng táo nhé. Bước làm này có tác dụng giúp táo giữ được màu sắc tươi sáng vốn có và không bị thâm đen. 

Bạn vớt táo ra rồi cho vào máy ép trái cây, ép lấy nước.

Thêm mật ong đã pha nước ấm vào nước ép táo, khuấy đều và thưởng thức thôi.

Nước ép Táo Dâu

Nước ép táo dâu

Thông tin

Chuẩn Bị

10 phút

Chế Biến

10 phút

Độ Khó

Dễ

Nguyên liệu làm nước ép táo dâu tây cho 2 người
Táo3 quả
Dâu tây8 quả
Muối1 muỗng
Chanh1/2 quả
Nước lọc 
Nguyên liệu làm nước ép táo dâu tây cho 2 người
  • Bạn chọn những quả có kích thước vừa phải. Hình dáng quả không bị cong, vẹo. Những quả có kích thước quá lớn rất dễ là loại đã ngậm đầy nước ở trong. Hoặc có thể là loại quả sử dụng chất kích thích, bảo quản,…

  • Bạn không chọn những quả có xuất hiện đốm đen. Dâu sẽ chín không đều, có phần chín trước, phần chín sau nên có thể quả sẽ không đều màu. 

  • Những quả dâu tây đạt chất lượng sẽ có màu đỏ tươi. Nhìn bên ngoài thấy cảm giác căng, mọng nước. 

  • Dâu tây còn đốm xanh lá không nên mua. Nguyên nhân là do chúng chưa được chín kĩ. Dâu tây sau khi hái xuống sẽ không tiếp tục chín nữa.

  • Dâu tây ngon thì cần phải còn nguyên cuống và đài lá. Nếu phần cuống lá đã khô hoặc có dấu hiệu ngả vàng thì đây là loại dâu tây để lâu. 

  •  Khi chọn mua dâu tây, bạn cần chọn những quả còn nguyên phần hạt. Với loại dâu bình thường, hạt bám chắc vào quả là dấu hiệu cho thấy quả còn tươi mới, bảo quản tốt.

Chế biến

 Táo sau khi mua về rửa sạch dưới vòi nước, cắt thành các miếng nhỏ, ngâm trong nước đá đường. Dâu tây rửa sạch dưới vòi nước, ngâm trong nước muối loãng, cắt bỏ phần cuống, rồi cắt đôi dâu tây ra.

Khởi động máy ép, cho táo và dâu tây vào, tiến hành ép lấy nước.

Thành phẩm là ly nước ép táo dâu ngon, có thể lựa chọn thêm đường hoặc không tùy vào mục đích sử dụng.

Nước ép Táo Kiwi

Nước ép táo kiwi

Thông tin

Chuẩn Bị

10 phút

Chế Biến

10 phút

Độ Khó

Dễ

Nguyên liệu làm nước ép táo kiwi cho 2 người
táo2 quả
Kiwi4 quả
Muối1  muỗng
Đường2 muỗng
Nước lọc 
Đá viên 
Mẹo chọn kiwi tươi
  • Bạn nên lưu ý chọn quả to tròn, có độ cong nhất định, cầm chắc tay. Nếu thấy xuất hiện nhiều lông tơ bên ngoài vỏ cũng đừng bỏ qua nhé, đó mới là các quả ngon. 

  • Quả Kiwi ngon và chín sẽ có màu nâu đồng nhất, vỏ còn trơn láng và không thấy dấu vết gì. Nếu phát hiện trên vỏ xuất hiện đốm màu thẫm, có vết dập hoặc côn trùng cắn thì phải cẩn thận bởi những quả đó có khả năng đã bị hỏng.

  • Nếu bạn để thêm vài hôm nữa mới ăn nên chọn những quả chưa chín hẳn, tức là phần đầu còn cứng; lúc này nó còn có vẻ hơi chua nhưng sau ít hôm khi đạt đến độ chín hơn sẽ có vị ngọt thân thuộc của sản phẩm.

Cách chế biến

Kiwi và táo rửa sạch dưới vòi nước, cắt kiwi dọc theo thân thành từng múi, 1 trái kiwi có khoảng 4 múi, táo gọt vỏ cắt thành miếng vừa ăn, bỏ hạt.

Lưu ý

Táo sau khi gọt vỏ cần được ngâm trong nước đá đường để tránh bị thâm.

 Lần lượt cho táo và kiwi vào máy ép, tiến hành ép lấy nước, bỏ bã.

Rót hỗn hợp nước ép táo kiwi ra ly, thêm đường và đá viên theo sở thích và thưởng thức.

Với 10 công thức nước ép táo bổ dưỡng ngọt thơm tại nhà nêu trên, bất cứ ai cũng có thể áp dụng và làm ra ngay những ly nước ép thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình.