Nước ép Táo Cóc
Thông tin
Chuẩn Bị
10 phút
Chế Biến
10 phút
Độ Khó
Dễ
Nguyên liệu làm nước ép táo cóc cho 2 người
Chọn cóc có vỏ màu xanh tươi tự nhiên, không bị trầy xước hay chai sần. Hạn chế chọn cóc có vỏ ngả sang màu vàng vì đó là cóc để lâu, đã chín.
Cóc khi cầm lên thấy nặng, cứng, chắc tay, có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Phần cuống còn nguyên vẹn, dính chặt vào thân, nếu có 1 lớp nhựa xung quanh thì đó là cóc mới hái.
Cách chế biến
Cóc mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, để nguyên vỏ và cắt thành từng miếng vừa, bỏ hạt. Táo mua về bạn cũng rửa với nước muối pha loãng, cắt miếng vừa, bỏ lõi bên trong.
Táo cùng với cóc sau khi sơ chế bạn nên cho vào tô nước hỗn hợp chanh và muối để làm sạch nhựa và hạn chế táo bị thâm đen khi tiếp xúc với không khí.
Tỷ lệ cóc và táo bạn sử dụng để pha chế là 2 cóc, 1 táo. Vớt táo và cóc ngâm nước muối chanh ra, để ráo nước rồi cho máy ép lấy nước cốt.