Sinh tố mãng cầu dâu
Sinh tố mãng cầu dâu
Chuẩn Bị
10 phút
Chế Biến
15 phút
Độ Khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố mãng cầu dâu
Để chọn được những quả dâu tây chất lượng không khó. Dâu tây thơm ngon có hương thơm đặc trưng, nếu quả có mùi thơm nhạt có thể đã được phun nhiều hóa chất khi trồng.
Dâu tây ngon thường có màu đỏ tươi và bên ngoài căng mọng nước. Hạn chế lựa những quả có màu đỏ sậm, có thể đã được trộn lẫn với những quả kém chất lượng. Bạn cũng đừng mua dâu có đốm xanh lá cây, vì dâu có thể sẽ không chín hoàn toàn sau khi hái xuống.
Chọn dâu với cuống lá vẫn xanh tươi và đài lá còn nguyên. Nếu cuống lá đã khô hoặc vàng, có thể quả dâu đã được bày bán một thời gian và không còn tươi. Khoảng cách giữa cuống lá và quả xa nhau thường là dấu hiệu của dâu ngọt và chín.
Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, tô, dao, muỗng, ly, ống hút...
Cách chế biến
Sơ chế
Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ phần cuống. Sau đó để ráo và cắt trái dâu làm đôi.
Mãng cầu lột sạch vỏ, tách hạt lấy phần thịt bên trong cho vào tô.
Xay sinh tố
Cho dâu tây và mãng phần đã tách thịt vào máy xay. Sau đó thêm vào 4 muỗng canh sữa đặc, ½ chén đá viên. Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu lại với nhau đến khi sánh mịn là được.
Thành phẩm
Vị sinh tố mãng cầu dâu tươi mát, ngọt thanh giúp thanh nhiệt cho cơ thể nhanh vào mùa hè nóng bức này.