Tốt cho sức khỏe tim mạch
Nước ép táo chứa nhiều chất chống oxy hóa như polyphenol và flavonoid nên có tác dụng tốt cho tim mạch. Ngoài ra, nước ép táo cũng chưa rất nhiều kali, một trong những khoáng chất có vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Các hợp chất polyphenol trong nước ép táo có thể ngăn ngừa cholesterol LDL( có hại) bị oxy hóa và tích tụ ở động mạch. Nếu mức độ LDL bị oxy hóa cao dẫn đến việc việc tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Nếu duy trì uống nước ép táo hằng ngày trong một thời dài, cholesterol LDL tăng khả năng chống oxy hóa lên cao so với ban đầu. Ngoài ra khi phụ nữ uống nước ép táo, hoạt động chống oxy hóa trong máu tăng lên rất nhiều so với việc uống giả dược.
Hỗ trợ bù nước cho cơ thể
Nước ép táo chứa 88% nước. Điều này giúp cho cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ và bổ sung mất nước, đặc biệt là những người bị bệnh và có nguy cơ mất nước cao.Các bác sĩ khuyên dùng nước ép táo cho trẻ em bị mất nước nhẹ và từ 1 tuổi trở lên. Trong những ngày nắng nóng hoặc những người hoạt động thể thao nhiều, bổ sung nước ép táo giúp phục hồi nhanh chóng lượng nước trong cơ thể, vừa an toàn vừa có ích.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Những người dễ bị nhiễm trùng và dị ứng do khả năng miễn dịch yếu, virus và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập cơ thể và gây bệnh. Uống nước ép táo chứa vitamin A, B6, C, kali, axit folic là cách đơn giản và nhanh chóng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nhiều loại bệnh khác.
Bảo vệ não
Hoạt động chống oxy hóa của polyphenol có trong nước ép táo có thể hỗ trợ chức năng và sức khỏe tâm thần khi tuổi tác cao. Chúng có thể bảo vệ bộ não khỏi bị hư hại bởi các phân tử không ổn định, còn hay gọi là gốc tự do. Những người mắc bệnh Alzheimer được cho uống nước táo mỗi ngày trong 1 tháng, các triệu chứng về hành vi và tinh thần như lo lắng, bồn chồn, sai lệch niềm tin đã cải thiện 20%-30%.
Giảm cholesterol
Nước ép táo hiệu quả trong việc giảm lượng cholesterol trong máu vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa nên giúp cơ thể kiểm soát lượng cholesterol. Đồng thời nếu sử dụng nước ép táo đúng cách sẽ kích thích tăng cholesterol tốt, đảm bảo các cơ quan trong cơ thể được hoạt động tốt.
Ngăn ngừa hen suyễn
Nước ép táo có chứa flavonoid và quercetin có tác dụng ngăn ngừa sự bùng phát của các cơn hen suyễn. Hợp chất flavonoid sẽ làm dịu đi sự viêm nhiễm đường hô hấp dẫn, nguyên nhân dẫn đến hen suyễn.Hợp chất này giúp phổi luôn được khỏe mạnh để kiểm soát bệnh hen suyễn tốt hơn. Tỷ lệ sử dụng nước ép táo sẽ đi cùng với khả năng giảm tỷ lệ bị hen suyễn.
Làm sạch gan
Trong nước ép táo có đến 88% là nước, có khả năng loại bỏ các chất độc hại ra ngoài cơ thể và lọc gan. Ngoài ra, lượng kali trong nước ép táo còn có tác dụng làm sạch các chất tích tụ trong gan và duy trì độ pH ở mức ổn định, ngăn chặn và giảm nguy cơ mắc phải các bệnh về gan.
Ngăn ngừa ung thư
Ngăn ngừa được một số bệnh ung thư là ưu điểm lớn của nước ép táo. Lượng chất chống oxy hóa và flavonoid trong táo có tác dụng chống lại sự tấn công của gốc tự do và các tế bào gây ung thư. Nếu sử dụng nước ép táo theo kiến nghị của các chuyên gia, tỷ lệ mắc các bệnh ung thư trực tràng và ung thư dạ dày sẽ giảm xuống đáng kể.