1. Nước ép trái cây là gì?
Nước ép trái cây là quá trình chiết xuất nước từ trái cây tươi và rau quả. Trong quá trình này, hầu hết các phần rắn như bã và hạt đều bị loại bỏ. Nước ép thu được sẽ chứa phần lớn các vitamin, khoáng chất, và chất chống oxy hóa có trong trái cây hoặc rau quả
Có nhiều phương pháp ép trái cây khác nhau, từ ép bằng tay đến ép bằng máy. Hiện nay, có hai loại máy ép trái cây phổ biến:
Máy ép trái cây ly tâm: Loại máy này sử dụng lưỡi cắt và chuyển động quay tốc độ cao để xay trái cây và rau củ, tách nước ép khỏi bã.
Máy ép thủy lực lạnh: Còn được gọi là máy ép chậm, loại máy này nghiền nát và ép trái cây từ từ, giúp thu được nhiều nước ép nguyên chất nhất có thể.
Hàm lượng dinh dưỡng trong nước ép trái cây từ máy ép ly tâm và máy ép thủy lực lạnh không khác biệt nhiều.