Cải thiện sức khỏe thị giác
Sinh tố cà rốt cung cấp lượng lớn vitamin A dồi dào, chủ yếu ở dạng các carotene provitamin A như beta carotene, có vai trò vô cùng quan trọng cho sự khỏe mạnh của đôi mắt. Theo đó, vitamin A giúp giảm nguy cơ mù lòa và các bệnh về mắt. Ngoài ra sinh tố cà rốt còn cung cấp lutein và zeaxanthin, hai loại carotenoid khác bảo vệ mắt khỏi ánh sáng gây hại, đặc biệt các hợp chất này giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng, một bệnh phổ biến do tuổi tác gây ra.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Vitamin A và vitamin C được tìm thấy trong sinh tố cà rốt hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ hệ miễn dịch khỏi những tác nhân có hại. Ngoài ra sinh tố cà rốt còn cung cấp vitamin B6, cần thiết cho các phản ứng miễn dịch tối ưu. Việc thiếu hụt vitamin B6 gây ra các bệnh lý do suy giảm hệ miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của tế bào miễn dịch gọi là tế bào lympho.
Ngăn ngừa một số bệnh ung thư
Polyacetylenes, beta carotene và lutein là những hợp chất có trong sinh tố cà rốt có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư bạch cầu ở người. sinh tố cà rốt giúp tiêu diệt các tế bào ung thư bạch cầu và làm chu kỳ phát triển của tế bào ung thư ngừng lại. Tuy không được coi là một phương pháp điều trị ung thu, nhưng sinh tố cà rốt có tác dụng hỗ trợ sức khỏe người bệnh và ngăn ngừa tế bào ung thư xuất hiện.
Kiểm soát đường trong máu
Sinh tố cà rốt có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện bệnh tiểu đường. Bởi trong sinh tố cà rốt chứa probiotics, là loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột liên quan tới bệnh tiểu đường. Một nghiên cứ khác cũng cho thấy sinh tố cà rốt có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu là nhờ tác dụng chống viêm của anthocyanin. sinh tố cà rốt cũng là loại thức uống có chỉ số đường huyết thấp, uống đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tốt cho những người bệnh tiểu đường.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Sinh tố cà rốt là nguồn cung cấp Kali với số lượng dồi dào, là khoáng chất có vai trò quan trọng trong điều chỉnh chỉ số huyết áp. Kali được chứng minh có tác dụng trong việc chống lại bệnh huyết áp cao và đột quỹ não. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa sẽ được tăng đáng kể, quá trình oxy hóa lipid cũng giảm đi, giảm nguy cơ bệnh tim mạch chuyển hóa nhờ vào việc uống sinh tố cà rốt.
Bảo vệ gan
Sinh tố cà rốt có các carotenoid có khả năng cải thiện sức khỏe gan. Có các nghiên cứu cho thấy sinh tố cà rốt có khả năng chống lại bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, bệnh xảy ra khi chất béo bị tích tụ trong gan, đo chế độ ăn uống không lành mạnh, sẽ khiến gan tổn thương nặng nề và tạo thành sẹo gan. sinh tố cà rốt không thể giảm đi lượng chất béo trong gan nhưng có tác dụng giảm viêm trong máu, theo đó nên kết hợp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và uống sinh tố cà rốt.