Có tác dụng tốt cho phụ nữ mang thai
Sinh tố dâu chính là nguồn cung cấp Folate cần thiết cho đối tượng phụ nữ đang mang thai. Đây là chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với giai đoạn đầu của quá trình thai kỳ vì chúng có lợi cho sự phát triển não bộ, xương sọ và cột sống của thai nhi. Ngoài ra, Axit folic trong sinh tố dâu còn giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật của thai nhi như tật nứt đốt sống. Đồng thời, sinh tố dâu còn có rất nhiều vitamin và khoáng chất khác bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cả mẹ và bé. Chính vì vậy, đây là thức uống không thể thiếu trong quá trình mang thai.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Một trong những nguyên nhân gây tử vong cao nhất liên quan đến các bệnh tim mạch là bệnh đau tim, đây là chứng bệnh rất nguy hiểm. Bổ sung sinh tố dâu vào chế độ ăn uống cùng với thời gian sinh hoạt điều độ, lành mạnh sẽ phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, trong đó có một số bệnh vô cùng nguy hiểm. Trong sinh tố dâu có chứa các chất xơ, chất chống oxy hóa, hóa chất thực vật sẽ giúp cơ thể cân bằng được nồng độ cholesterol. Các hợp chất này giúp thúc đẩy khả năng ổn định mảng bám và làm giảm nguy cơ huyết khối. Chính vì có thể điều chỉnh nồng độ cholesterol, sinh tố dâu giúp cải thiện và giảm triệu chứng cho những người đang bị bệnh tim mạch.
Chống hen suyễn và dị ứng
Trong thành phần dinh dưỡng của sinh tố dâu có các chất kháng viêm, nên sinh tố dâu cũng có tác dụng làm suy giảm các triệu chứng như sổ mũi, chảy nước mắt và nổi mề đay (đây là những biểu hiện của triệu chứng hen suyễn). Các nhà khoa học khuyến nghị, việc uống một ly sinh tố dâu vào các bữa ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn chống lại các triệu chứng này.
Giúp phòng chống ung thư
Các chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C và flavonoid có nhiều trong sinh tố dâu có tác dụng giảm viêm và giảm nguy cơ của các bệnh liên quan đến viêm như ung thư, bệnh tim và các bệnh tự miễn. Chất flavonoid trong dâu tây còn làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư được chứng minh qua một số nghiên cứu. Nhờ đó, sinh tố dâu trở thành phương án hỗ trợ tốt trong quá trình chiến đấu với bệnh ung thư vì nó có thể cải thiện sức khỏe theo hướng tích cực.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Chỉ số đường huyết của dâu tây là 40, vì vậy sinh tố dâu có chỉ số đường huyết khá thấp và an toàn khi nạp vào cơ thể. Đây là hoàn toàn là sự lựa chọn an toàn cho những người có nguy cơ tiểu đường và người đang bị tiểu đường. Các hợp chất có trong sinh tố dâu có tác dụng ổn định nồng độ glucose và lipid trong cơ thể, từ đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
Điều chỉnh huyết áp
Sinh tố dâu chứa rất nhiều khoáng chất hỗ trợ điều trị và điều chỉnh huyết áp theo một số nghiên cứu thành phần trong dâu tây. Theo đó các thành phần kali và magie có trong sinh tố dâu giúp ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp và duy trì nồng độ oxy luôn ở mức ổn định. Dâu tây còn hỗ trợ kiểm soát huyết áp nhờ vào lượng vitamin C vô cùng dồi dào. Do đó, uống sinh tố dâu được coi như một liều thuốc tự nhiên giúp bạn có thể điều chỉnh huyết áp và giúp huyết áp được ổn định.
Chữa bệnh táo bón
Bệnh táo bón là một chứng bệnh phổ biến hiện nay và có ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống. Một ly sinh tố dâu có thể giải quyết vấn đề này, bởi vì các chất xơ có trong dâu tây có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa của cơ thể hoạt động hiệu quả, điều hòa nhu động ruột và ngăn ngừa nguy cơ bị táo bón. Uống một ly sinh tố dâu mỗi ngày giúp bạn tránh xa bệnh táo bón, nâng cao chất lượng sức khỏe và cuộc sống.