Ảnh đại diện

7 Công thức sinh tố sapoche "ngọt ngào" - bổ dưỡng

2982

Sinh tố sapoche (hồng xiêm) là một loại đồ uống thơm ngon, được biết đến bởi cung cấp nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa và mang lại năng lượng cho cơ thể, là sự lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình. Hôm nay, ReViet Juice sẽ vào bếp hướng dẫn bạn 7 cách thực hiện món sinh tố mát lạnh này với những cách làm đơn giản nhưng đảm bảo giá trị dinh dưỡng nhé!

Sinh tố sapoche

Thành phẩm

Chuẩn Bị

10 phút

Chế Biến

5 phút

Độ Khó

Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố sapoche

Cho 2 người
Sapoche2 quả
Sữa đặc2 muỗng cafe
Sữa tươi không đường100 ml
Đá viên1 ly

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, tô, dao, muỗng, ly, ống hút...

Cách chế biến Sinh tố sapoche

Sơ chế

Khi mua sapoche về quý khách hãy rửa sơ và lột phần vỏ bên ngoài, chẻ làm hai để tách phần hạt, cắt thành miếng nhỏ.

Thành phẩm

Xay sinh tố

Cho nguyên liệu vào cối xay bao gồm: sapoche, sữa tươi không đường, sữa đặc và ít đá viên đã đập nhỏ. Bạn có thể gia giảm lượng sữa cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Bật máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi sánh mịn khoảng 5 phút thì tắt máy.

Thành phẩm

Thành phẩm

Rót sinh tố sapoche ra ly và thưởng thức ngay sự tươi mát thôi nào! Sinh tố có vị ngọt thanh, giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè nắng nóng.

Thành phẩm

Sinh tố sapoche cà phê

Thành phẩm

Chuẩn Bị

10 phút

Chế Biến

5 phút

Độ Khó

Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố sapoche cà phê

Cho 2 người
Sapoche2 quả
Nước cốt dừa cà phê5 ml
Sữa đặc3 muỗng cafe
Đá viên1 ly
Đường3 muỗng cafe
Kem béo thực vật20 ml
Bột frappe6 gr
Muối2 gr
Nước lọc30 ml
Bột Frapper

Bột frapper là bột nền, thành phần thường được sử dụng trong các món đá xay, smoothies, cookie. Loại bột này với công dụng tạo độ sánh mịn cho các thức uống tăng thêm hương vị thơm ngon, chống phân tầng hay hỗn hợp dễ bị tách nước.

Bạn có thể tìm mua loại bột này ở các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế chất lượng, hoặc đặt mua online trên Shopee để món sinh tố trở nên thơm ngon hơn.

Cách chọn mua sapoche tươi ngon

  • Để chọn mua sapoche, hãy tìm những quả có vỏ ngoài có màu vàng nâu, vì đó là tín hiệu của quả chín đều từ cây, phần thịt ngọt và thơm hơn với mùi hương đặc trưng. Ngoài ra, hãy chọn những quả có kích thước vừa phải, không quá to, hình dạng oval, thân quả dài và căng mọng. Những quả này sẽ có ít xơ hơn so với những quả tròn. 

  • Tránh mua những quả có vỏ mềm nhũn, đặc biệt là ở phần cuống, vì điều này có thể chỉ ra rằng quả đã chín quá nhiều và có thể có một số vấn đề như lên men, vị rượu chua và phần thịt nhũn.

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, tô, dao, muỗng, ly, ống hút…

Cách chế biến Sinh tố sapoche cà phê

Sơ chế

Khi mua sapoche về quý khách hãy rửa sơ và lột phần vỏ bên ngoài, chẻ làm hai để tách phần hạt, cắt thành miếng nhỏ. 

Thành phẩm

Xay sinh tố

Cho phần sapoche đã tách hạt vào máy xay sinh tố, thêm vào đó 5ml cà phê đen và các nguyên liệu khác đã chuẩn bị bên trên, đừng quên cho thêm 1 ít đá viên vào nhé! Sau đó bạn hãy xay nhuyễn hỗn hợp thì có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Thành phẩm

Món sinh tố sapoche cà phê đậm vị với hương thơm nhẹ từ cà phê, sánh dẻo khi thưởng thức vô cùng mát lạnh. Cà phê chính là nguyên liệu giúp cho món sinh tố này trở nên đặc biệt hơn, bạn có thể vào bếp để thực hiện ngay cho gia đình thưởng thức món đồ uống này!

Thành phẩm

Sinh tố sapoche bơ 

Thành phẩm

Chuẩn Bị

10 phút

Chế Biến

15 phút

Độ Khó

Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố Sapoche bơ

Cho 2 người
1 quả
(chín)
Sapoche2 trái
Sữa đặc3 muỗng cafe
Đá viên1 ly
Đường3 muỗng cafe

Cách chọn mua bơ tươi ngon

Để món sinh tố được ngon bạn cần chọn quả bơ có phần cuống nhỏ thì quả bơ vừa được chín tới mà không bị sượng. Khi cầm quả bơ trên tay hơi nặng, vỏ bên ngoài căng mọng, không có các dấu vết lạ như đốm đen, hỏng hay đục khoét. Nên bóp nhẹ để xem phần thịt bên trong mềm nhưng chắc là được.

Dụng cụ thực hiện 

Máy xay sinh tố, tô, dao, muỗng, ly, ống hút...

Cách chế biến Sinh tố sapoche bơ

Sơ chế

Bơ và sapoche sau khi gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, bỏ hạt chỉ lấy phần thịt bên trong và cắt thành miếng nhỏ. 

Thành phẩm

Xay sinh tố

Cho sapoche, bơ vào máy xay sinh tố cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị trên, bỏ thêm ít đá viên đã đập nhỏ vào xay mịn lại thêm 3 phút là xong.

Thành phẩm

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành ly sinh tố sapoche bơ mát lạnh cực đã cùng vị beo béo và ngọt dịu. Đánh bay cơn nóng vào mùa hè này thật tuyệt.

Thành phẩm

Sinh tố sapoche chuối

Thành phẩm

Chuẩn Bị

10 phút

Chế Biến

5 phút

Độ Khó

Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố sapoche chuối

Cho 2 người
Sapoche5 trái
Chuối3 quả
Sữa đặc3 muỗng cafe
Sữa tươi500 ml
Đá viên1 ly
Đường3 muỗng cafe

Cách chọn mua chuối tươi ngon 

  • Để chọn chuối cho món sinh tố ngon ngọt, hãy chọn chuối chín tự nhiên như chuối xiêm, chuối già, v.v. Chọn những quả chuối có màu xanh và màu vàng. 

  • Tránh chuối đã được chín bằng thuốc, vì những quả chín tự nhiên sẽ mang lại hương vị tốt hơn và an toàn cho sức khỏe gia đình. 

  • Hãy chọn những quả chuối có chấm nhỏ màu đen (được gọi là trứng cuốc), bởi những quả chuối này khi chín sẽ có mùi thơm nhẹ đặc trưng. 

  • Tránh mua những quả chuối bị dập nát, có vết nhũng hoặc thâm đen. Hãy chọn những quả chuối còn tươi ngon và không có các vết tổn hại để đảm bảo chất lượng của món ăn của bạn.

Dụng cụ thực hiện 

Máy xay sinh tố, tô, dao, muỗng, ly, ống hút...

Cách chế biến Sinh tố sapoche chuối

Sơ chế

Chuối lột vỏ, cắt thành từng khoanh tròn khoảng 1 - 2 lóng tay để dễ xay hơn.

Sapoche rửa sơ qua và lột bỏ phần vỏ, hạt cắt thành miếng múi cau.

sơ chế

Xay sinh tố

Cho sapoche và chuối vào máy xay sinh tố, đừng quên cho các nguyên liệu còn lại và bắt đầu xay hỗn hợp cho đến khi nhuyễn mịn.

Xay sinh tố

Thành phẩm

Vậy là bạn đã có ly sinh tố sapoche chuối dẻo, mịn và vô cùng béo ngậy. Món thức uống được thực hiện đơn giản nhưng khi uống rất ”cuốn”, hãy làm ngay để gia đình cùng thưởng thức nhé!

Thành phẩm

Sinh tố sapoche sữa dừa

Chuẩn Bị

10 phút

Chế Biến

5 phút

Độ Khó

Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố sapoche sữa dừa

Cho 2 người
Sapoche2 trái
Nước cốt dừa30 ml
Sữa đặc 3 muỗng cafe
Sữa tươi không đường50 ml
Đá bào 1 ly
Đường3 muỗng cafe

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, tô, dao, muỗng, ly, ống hút...

Cách chế biến Sinh tố sapoche sữa dừa

Sơ chế

Lột vỏ sapoche và tách hạt chỉ lấy phần thịt cho vào tô.

Xay sinh tố

Sau đó cho sapoche vào máy xay cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị, nhấn xay hỗn hợp cho nhuyễn nhịn là xong.

Thành phẩm

Rót sinh tố ra ly và đổ thêm phần nước cốt dừa lên trên và thưởng thức thành quả thôi nào!

Sinh tố sapoche đu đủ

Thành phẩm

Chuẩn Bị

10 phút

Chế Biến

5 phút

Độ Khó

Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố sapoche đu đủ

Cho 1 người
Sapoche1 quả
Đu đủ1/4 quả
Sữa đặc3 muỗng cafe
Sữa tươi50 ml
Đá bào1 ly
Đường3 muỗng cafe

Cách mua đu đủ tươi ngon

  • Khi mua đu đủ nên chọn những quả có vỏ ngoài màu xanh đậm nếu cần mua đu đủ sống hoặc màu vàng chóe khi cần mua đu đủ chín để xay sinh tố. 

  • Quả đu đủ tươi thường nặng và chắc chắn khi cầm. Bên trong, thịt đu đủ màu trắng khi còn sống hoặc màu cam tươi sáng, không có vết đen, mục hay mờ. Hương thơm của đu đủ cũng là yếu tố quan trọng, nên chọn quả có mùi thơm nhẹ và dễ chịu. 

  • Tránh mua đu đủ quá chín vì chúng có thể bị hỏng hoặc có mùi khó chịu.

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, tô, dao, muỗng, ly, ống hút...

Cách chế biến Sinh tố sapoche đu đủ

Sơ chế

  • Sapoche rửa sơ qua và lột bỏ phần vỏ, hạt cắt thành miếng múi cau.

  • Đu đủ sau khi rửa, cắt bỏ phần vỏ lấy sạch hạt bên trong, phần thịt các thành miếng nhỏ để để dễ xay.

Thành phẩm

Xay sinh tố

Cho đu đủ và sapoche đã cắt miếng vào máy xay sinh tố, cho vào lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên để xay đến khi nhuyễn mịn.

Thành phẩm

Thành phẩm

Chỉ cần thực hiện ngay tại nhà với các nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tạo nên món sinh tố sapoche đu đủ mát lạnh cùng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thành phẩm

Sinh tố sapoche mật ong

Thành phẩm

Chuẩn Bị

10 phút

Chế Biến

5 phút

Độ Khó

Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố sapoche mật ong

Cho 2 người
Sapoche1 quả
Mật ong50 ml
Sữa tươi50 ml
Đá bào1 ly

Dụng cụ thực hiện 

Máy xay sinh tố, tô, dao, muỗng, ly, ống hút...

Cách chế biến sinh tố sapoche mật ong

Sơ chế

Sapoche rửa sơ qua và lột bỏ phần vỏ, hạt cắt thành miếng múi cau.

Thành phẩm

Xay sinh tố

Bỏ phần thịt sapoche và mật ong vào máy xay sinh tố, sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào xay đến khi nhuyễn mịn.

Thành phẩm

Thành phẩm

Vị tươi mát của sapoche mật ong mát đến ngọt nhưng không hề gây gắt cổ, đây được xem là món sinh tố yêu thích của nhiều người vào mùa hè.

Thành phẩm

Hãy thường xuyên theo dõi các công thức sinh tố, nước ép cùng ReViet Juice để bỏ túi cách làm những món thức uống hấp dẫn cho cả nhà nhé! Nếu quý khách là tín đồ yêu thích các loại nước ép, sinh tố và detox có thể tham khảo menu tại juice.reviet.vn để order. Chúng tôi mang đến cho bạn đa dạng lựa chọn và hương vị, giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng mỗi ngày mà không lo tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị!